NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!

Người massage, kẻ móc túi và cái kết đắng phải nhận

Tác giả: Sóng Ngầm Ngày đăng: 14:37 | 17/05/18 Lượt xem: 860

Sau một thời gian dài theo dõi, cuối cùng cơ quan Công an đã khám phá thành công đường dây móc túi khách massage chuyên nghiệp

Đại tá Trần Văn Xuân – Trưởng Công an huyện Thăng Bình, Quảng Nam cho biết, đơn vị này vừa khám phá thành công vụ trộm cắp tài sản do các đối tượng nữ là nhân viên massage thực hiện.
     Trước đó, vào ngày 11/5, Công an huyện Thăng Bình nhận được đơn trình báo của anh H.T.V. (trú xã Bình Quế, huyện Thăng Bình) về việc vào ngày 11/5, anh V. đến một quán massage thuộc tổ 14, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình để massage. Khi ra về anh V. phát hiện bị mất số tiền 32.000.000 đồng để trong túi quần nên anh V. đã đến cơ quan Công an trình báo.
     Sau khi nhận được đơn trình báo của người dân, Công an huyện Thăng Bình đã tổ chức cuộc họp khẩn và đưa đến nhận định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, các đối tượng phạm tội với thủ đoạn tinh vi và có khả năng đối phó với CQĐT. Vì vậy, lãnh đạo Công an huyện đã nhanh chóng phân công lực lượng, nhất là các điều tra viên, trinh sát viên có kinh nghiệm, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để xác minh, thu thập chứng cứ và tiến hành khoanh vùng đối tượng.
     Sau gần 4 ngày làm việc với tinh thần tích cực, khẩn trương, CQĐT đã thu thập được những tài liệu chứng cứ xác định các đối tượng đã thực hiện vụ trộm cắp trên. Đến trưa 15/5, CQĐT đã mời ba đối tượng là Trần Thị Thu (1995; trú thôn Lộc Đông, xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn) và Nguyễn Thị Linh (1989; trú thôn Lộc Đông, xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn) và Phan Thị Thủy (1989; trú xã Quế Thuận, huyện Quế Sơn) lên làm việc.

Ban đầu, các đối tượng trên còn quanh co chối tội, không thừa nhận mình là người đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của anh V. Nhưng qua một quá trình đấu tranh “cân não”, trước những tài liệu chứng cứ mà CQĐT đã thu thập được, ba đối tượng trên đã phải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
     Theo đó, vào khoảng 10h00’ ngày 11/5, trên đường đi làm về, anh V. tạt vào quán hớt tóc “Bé Cưng” thuộc tổ 14, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình để massage, thư giãn. Tại đây, sau những lời xã giao đon đả, ngọt ngào, anh V. được Thu trực tiếp xoa bóp, thư giãn.…Lúc này, lợi dụng anh V. mất cảnh giác, Nguyễn Thị Linh (là người cùng làm tại quán với Thu) đã bí mật móc túi quần anh V và lấy đi số tiền 32.000.000đồng.
     Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thăng Bình đã thu giữ được tang vật của vụ án và đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ việc.
     Được biết, thời gian qua trên địa bàn huyện Thăng Bình liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản tại các tiệm cắt tóc, gội đầu gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân, làm phức tạp tình hình an ninh trật tự. Trước tình hình trên, Công an huyện đã xây dựng kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh triệt xóa loại tội phạm này. Qua vụ việc trên, Công an huyện Thăng Bình cũng đề nghị người dân trên địa bàn cần nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản của mình khi tham gia vào các loại hình dịch vụ này để phòng ngừa, tránh những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra. Đồng thời, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an những thông tin tài liệu có liên quan đến loại tội phạm này để kịp thời đấu tranh, ngăn chặn và xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.
S.N