Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thăng Bình lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025!

Huấn luyện Phòng cháy chữa cháy tại Thăng Bình

Tác giả: Văn Toàn Ngày đăng: 7:34 | 11/09/19 Lượt xem: 481

Sáng ngày 10.9, Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc lớp huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy cho lực lượng dân phòng trên địa bàn huyện Thăng Bình năm 2019.

Ảnh: Quang cảnh lớp tập huấn
     Theo đó, trong thời gian 4 ngày, 150 học viên là lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, Công an viên, dân quân tự vệ ở 12 xã, thị trấn trên địa bàn được huấn luyện các nội dung về: lý thuyết, thực hành và làm bài kiểm tra. Ở nội dung về lý thuyết, học viên được truyền đạt về tình hình, nguyên nhân và thực trạng công tác Phòng cháy chữa cháy; kiến thức cơ bản về cháy nổ, các biện pháp phòng cháy, kiểm tra kỹ thuật an toàn; hướng dẫn công tác tự thoát nạn và cứu người bị nạn trong đám cháy. Trong phần thực hành, học viên được vận hành, sử dụng hệ thống chữa cháy thông dụng. Đặc biệt là thực hành sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy khay xăng, cháy khí gas, dùng chăn chữa cháy dập tắt đám cháy phuy xăng. Lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, nhận thức, ý thức trách nhiệm về công tác phòng cháy chữa cháy, nâng cao trình độ nghiệp vụ và khả năng sử dụng thành thạo các dụng cụ, phương tiện chữa cháy hiện có. Đồng thời phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chổ trong công tác phòng cháy chữa cháy./.
V.T