HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20 THÁNG 3!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Quốc phòng - An ninh

Thăng Bình chuẩn bị chu đáo cho công tác giao quân

Tác giả: Văn Toàn - Kim Tuyền Ngày đăng: 14:18 | 23/02/21 Lượt xem: 194

Huyện Thăng Bình đã và đang huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để thực hiện công tác giao quân năm 2021 đạt 100% chỉ tiêu giao. Đặc biệt, địa phương đã chuẩn bị mọi phương án cụ thể để vừa thực hiện tốt công tác giao quan, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Lễ giao nhận quân diễn ra vào ngày 27 tháng 2 sắp tới.


Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, thanh niên Nguyễn Ngọc Ny (thôn Phương Tân, xã Bình Nam)
phụ giúp cha mẹ vệ sinh những mẽ lưới sau chuyến đi biển gần bờ.

     Thanh niên an tâm tư tưởng
     Những ngày này, ngôi nhà nhỏ của gia đình thanh niên Nguyễn Văn Trung (tổ 4 thôn Bình Trúc xã Bình Sa) thêm ấm cúng, khi chính quyền địa phương, anh em, bạn bè hàng xóm đã đến chúc mừng, động viên anh được trúng tuyển bộ đội. Anh Nguyễn Văn Trung từng có thời gian đi học đại học, tuy nhiên, sau khi học xong năm nhất đại học, anh Trung đã từ bỏ giảng đường để theo đuổi con đường riêng. Anh Trung đã hùn vốn cùng với một người bạn để kinh doanh trên lĩnh vực tiết kiệm xăng dầu tại tỉnh Bình Định. Trong đợt khám sức khỏe NVQS năm 2021, anh Trung đã trúng tuyển. Không hề nao núng hay có tâm lý bất ổn, anh Trung sẵn sàng nhận lệnh và vui vẻ lên đường thực hiện Nghĩa vụ quân sự (NVQS).
     “Môi trường quân đội chính là điều kiện để bản thân được rèn luyện và trưởng thành hơn trong cuộc sống” - Anh Trung phấn khởi chia sẻ.
     Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, thanh niên Nguyễn Ngọc Ny (thôn Phương Tân, xã Bình Nam) phụ giúp cha mẹ vệ sinh những mẽ lưới sau chuyến đi biển gần bờ. Năm nay vừa tròn 18 tuổi, lần đầu tiên được khám sức khỏe NVQS, anh Ny đã viết đơn tự nguyện xin được thực hiện NVQS.
     “Mặc dù khi tôi đi bộ đội, gia đình sẽ thêm vất vả với công việc hằng ngày, song ba mẹ đã luôn động viên để tôi được thực hiện nghĩa vụ của thanh niên đối với Tổ quốc” – Thanh niên Nguyễn Ngọc Ny phấn khởi chia sẻ.
     Ông Nguyễn Thành Năm – Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Bình Nam cho biết, Bình Nam là xã ven biển nên đa số thanh niên là con em của ngư dân. Để nâng cao nhận thức cho thanh niên và gia đình, chúng tôi đã tham mưu Hội đồng NVQS xã phân công thành viên đứng cánh từng thôn để nắm tình hình tư tưởng thanh niên.
     “Thâm nhập “2 gặp, 4 biết” kết hợp công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đã góp phần nâng cao nhận thức của thanh niên và gia đình. Đến nay, 20 thanh niên trên toàn xã đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ” - Ông Nguyễn Thành Năm nói thêm.

     Thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19
     Bác sĩ Đoàn Văn Sen – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình cho biết, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Lễ giao nhận quân, đơn vị đã thành lập Tổ công tác gồm các Bác sĩ, điều dưỡng để đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế, sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách theo quy định. Ngoài ra, đơn vị sẽ phối hợp với Ban CHQS huyện để vệ sinh tiêu độc khử trùng tại khu vực diễn ra Lễ giao nhận quân.
     Theo Trung tá Phạm Văn Phước – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Thăng Bình, năm 2021, huyện Thăng Bình được giao chỉ tiêu 305 thanh niên, trong đó có 285 thanh niên thực hiện NVQS và 20 thanh niên thực hiện Nghĩa vụ công an nhân dân. Về chất lượng, năm nay có 25 thanh có trình độ đại học, cao đẳng, 1 thanh niên đạt tiêu chí 2 trong 1 (vừa là đảng viên, vừa có trình độ đại học). Ban CHQS huyện đã có văn bản yêu cầu UBND các xã, thị trấn thông báo gia đình, người thân chỉ tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ từ nhà đến trụ sở UBND xã, thị trấn; tất cả thanh niên đều được kiểm tra y tế trước khi lên đường nhập ngũ.
     “Các đơn vị quân đội hiện nay cấm trại 100% quân số đối với hạ sĩ quan – binh sĩ, do đó Ban CHQS huyện đã đề nghị các địa phương thông báo cho gia đình, người thân không đến thăm thanh niên sau khi nhập ngũ vào các đơn vị quân đội năm 2021 để phòng chống dịch Covi-19 cho đến khi có thông báo mới” – Trung tá Phạm Văn Phước nói./.
V.T - K.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

000010737520

Hôm nay: 7249
Hôm qua: 12674
Tháng này: 65797
Tháng trước: 144567
Năm này: 314773
Năm trước: 2235546