Kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang huyện Thăng Bình (15/4/1947 – 15/4/2021)!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Quốc phòng - An ninh

Khoảng 700 người dân Thăng Bình được cấp căn cước công dân/ngày

Tác giả: Văn Toàn Ngày đăng: 11:04 | 05/04/21 Lượt xem: 170

Những ngày này, Công an huyện Thăng Bình đang huy động lực lượng, phương tiện kỹ thuật để cấp căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ bảy, chủ nhật, trong và ngoài giờ hành chính. Từ ngày 26.3 trở đi, trừ ngày chủ nhật thực hiện tại đơn vị, công an huyện đã triển khai cấp lưu động đến cơ sở để đảm bảo thực hiện theo đúng kế hoạch của Bộ Công an.


Công an huyện Thăng Bình cấp CCCD tại Trường THPT Thái Phiên.

     Sau khi tiếp nhận thông tin cấp CCCD có gắn chíp điện tử, chị Trần Thị Xiêm (thôn Tú Nghĩa, xã Bình Tú) tranh thủ sắp xếp thời gian tại tiệm cắt tóc để đi làm căn cước. Theo chị Xiêm, bản thân cũng chấp hành nghiêm vì đây là quy định chung của Nhà nước.
     “Tôi biết thông tin cấp CCCD qua mạng xã hội facebook, dù công việc bận rộn nhưng tôi sắp xếp thời gian mang các giấy tờ liên quan đến công an huyện để làm thủ tục” – Chị Xiêm chia sẻ.
     Bà Lê Thị Lộc (thôn Tất Viên, xã Bình Phục) cho biết, dù số lượng người đến làm CCCD đông nhưng người dân đều trật tự chờ đến lượt vì đã bốc số thứ tự từ trước. Cán bộ công an trong quá trình làm cũng cởi mở, hướng dẫn nhiệt tình cho người dân.
     “Lực lượng công an làm thủ tục khẩn trương nhưng rất tỉ mỉ, các thông tin cá nhân được tra cứu cẩn thận. Nhờ công an tuyên truyền nên tôi biết được trong lúc chờ đợi có CCCD, người dân vẫn dùng Chứng minh nhân dân và Sổ hộ khẩu để giao dịch bình thường” – Bà Lê Thị Lộc cho biết thêm.

Dù khối lượng công việc lớn nhưng công an huyện vẫn thực hiện nghiêm túc các bước thủ tục cấp CCCD.

     Khi có kế hoạch của cấp trên, Công an huyện Thăng Bình cũng đã nhanh chóng phối hợp với các trường học trên địa bàn huyện để làm thủ tục cho các em học sinh, nhất là học sinh khối lớp 12. Với sự chủ động từ phía lực lượng công an và nhà trường nên việc cấp căn cước được thực hiện nhanh gọn và đạt yêu cầu đề ra.
     “Chúng tôi đã phối hợp với lực lượng công an để bố trí địa điểm, chuẩn bị cơ sở vật chất để thực hiện cấp CCCD cho học sinh. Ban giám hiệu nhà trường cũng phân công giáo viên phụ trách các lớp trong quá trình làm thủ tục, đảm bảo thời gian giữa học trên lớp và làm CCCD cho học sinh” - Thầy giáo Đoàn Thanh Liêm, Hiệu trưởng Trường THPT Thái Phiên cho biết.
     Theo Đại tá Trần Văn Xuân – Trưởng Công an huyện Thăng Bình, Thăng Bình là huyện có dân số đông, do đó công an huyện đã tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương trong công tác tuyên truyền để người dân nắm được chủ trương cấp CCCD có gắn chíp điện tử. Đơn vị đã trưng dụng lực lượng công an chính quy tại các xã, thị trấn để hỗ trợ lực lượng cấp căn cước công dân. Hiện Công an huyện đã tiến hành cấp CCCD lưu động tại các địa phương để thuận tiện cho việc đi lại của người dân. Ngoài việc thông báo qua hệ thống truyền thanh các xã, thị trấn về địa điểm, thời gian, đơn vị còn tuyên truyền qua mạng xã hội Facebook để người dân cập nhật thông tin nhanh hơn.
     “Trung bình một ngày, khoảng 700 người dân Thăng Bình được làm thủ tục cấp CCCD có gắn chíp điện tử. Đến thời điểm này, Công an huyện Thăng Bình đã làm thủ tục cho gần 15 nghìn công dân. Dù khối lượng công việc nhiều, thậm chí có thời điểm đến 1h đêm mới nghỉ ngơi, nhưng với tinh thần Vì nhân dân phục vụ, Công an huyện đang khẩn trương thực hiện nghiêm túc, đảm bảo hoàn thành khối lượng công việc trước ngày 1.7 năm nay” – Đại tá Trần Văn Xuân nói./.
V.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

000010972697

Hôm nay: 1884
Hôm qua: 3954
Tháng này: 65625
Tháng trước: 235349
Năm này: 549950
Năm trước: 2235546