NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!

Tin tàu cá gặp nạn trên biển

Tác giả: Hoàng Thiên Nhơn Ngày đăng: 11:02 | 12/07/18 Lượt xem: 339

Vào lúc 14h ngày 11 tháng 7 năm 2018, tại của biển Thuận An thuộc địa phận xã Hải Dương huyện Hương Trà tỉnh Thừa thiên Huế, Tàu cá hành nghề lưới vây rút chì công suất 60cv (QNa 94039 TS) do ông Nguyễn Quang Thành trú tại xã Bình Minh, huyện Thăng Bình tỉnh Quảng Nam làm thuyền trưởng. Khi tàu đang ra khơi thì gặp giông lốc, biển động mạnh, tàu đã bị sóng đánh chìm. May mắn toàn bộ 9 ngư dân trên tàu được các tàu bạn cứu hộ kịp thời, sức khỏe ổn định.

Ảnh: Hiện trường nơi tàu bị nạn
     Nhận được tin, UBND xã Bình Minh, Hội Nông dân xã đã phối hợp cùng các tàu cá xã Bình Minh khai thác gần đó tiến hành xác định vị trí tàu chìm, thuê thợ lặng chuyên nghiệp thăm dò và lập phương án trục vớt tàu, nhằm giảm thiểu thiệt hại cho bà con ngư dân. Trong ngày 12 tháng 7, lãnh đạo xã Bình Minh cùng đại diện hội Nông dân xã sẽ ra đến hiện trường để kịp thời động viên tinh thần bà con ngư dân và tham gia phối hợp trong công tác cứu hộ.
    (Được biết, thời tiết vùng biển tàu gặp nạn đang dần chuyển biến xấu)
H.T.N