NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!

Phụ nữ huyện nhà sôi nổi các hoạt động khởi nghiệp

Tác giả: Huỳnh Thị Xuân Ngày đăng: 16:34 | 05/09/19 Lượt xem: 162

Vào sáng ngày 28/8/2019 tại cơ sở sản xuất dầu Tràm Linh Vũ của chị Bùi Thị Nguyệt, ở tại tổ 4, thôn Tây Giang, xã Bình Sa, Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng KT&HT huyện tổ chức buổi nghiệm thu mô hình sản xuất dầu Tràm theo chương trình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2019.

Tham dự buổi nghiệm thu có sự hiện diện của đại biểu lãnh đạo HĐND, Phòng NN&PTNT, Phòng TC&KH, Phòng KT&HT, Hội LHPN huyện, đại diện lãnh đạo UBND, Hội LHPN xã.

Ảnh: Hệ thống chưng cất dầu Tràm

Ảnh: Quang cảnh buổi nghiệm thu
      Tháng 3/2019, mô hình sản xuất dầu Tràm của chị Nguyệt được Chủ tịch UBND huyện ký Quyết định hỗ trợ kinh phí 50.000.000đ để chị mua sắm, xây dựng lò chưng cất dầu Tràm. Tại buổi nghiệm thu, Hội LHPN huyện, xã đã hỗ trợ số tiền 10 triệu đồng để chị đầu tư thêm vào quá trình sản xuất, chế biến dầu Tràm.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Pho – Chủ tịch Hội LHPN huyện trao biểu trưng kinh phí hỗ trợ chị Nguyệt
     * Trước đó, để chuẩn bị tốt cho hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp vào năm 2020, chiều ngày 27/8/2019 Hội LHPN huyện tổ cuộc họp với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Phòng KT&HT huyện, các chị Chủ tịch Hội LHPN các xã Bình Trị, Bình Đào, Bình Sa, Bình Triều và 04 hội viên là chủ các sản phẩm khởi nghiệp được Hội tiếp cận trong thời gian qua: Sản phẩm bột khoai lang tím Hồ Hương của chị Hoàng Thị Tính – Thôn Tây Giang Bình Sa, bột ngũ Cốc Ngọc Thúy của chị Hồ Thị Ngọc Thúy - Bình Đào, heo đất Hưng Thịnh của chị Ngô Thị Hương – Bình Trị, ý tưởng bánh bao làm từ khoai lang của chị Huỳnh Thị Lanh – Bình Triều. Mục đích cuộc họp là để tìm ra các giải pháp tháo gỡ các khó khăn mà các chị gặp phải cũng như để tranh thủ nguồn kinh phí khuyến công năm 2020 của huyện về hỗ trợ mua trang thiết bị, máy móc phục vụ cho các chị trong quá trình sản xuất.

Ảnh: Quang cảnh cuộc họp
H.T.X