NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!

Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp từ khoai lang

Tác giả: Huỳnh Thị Xuân Ngày đăng: 17:00 | 12/09/20 Lượt xem: 115

Vào sáng ngày 11/9/2020 tại cơ sở sản xuất tinh bột Khoai lang tím của chị Hoàng Thị Tính ở thôn Tây Giang, xã Bình Sa, Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng KT&HT huyện tổ chức buổi nghiệm thu mô hình sản xuất tinh bột Khoai lang tím theo chương trình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2020. Tham dự buổi nghiệm thu có đại biểu lãnh đạo Phòng KT&HT, Hội LHPN huyện và Hội đồng nghiệm thu của huyện, đại diện lãnh đạo UBND, Hội LHPN xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn.

Mô hình sản xuất tinh bột Khoai lang tím của chị Tính được UBND tỉnh Quảng Nam hỗ trợ kinh phí mua máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất với số tiền 120.000.000đ. Từ nguồn kinh phí Khuyến công của tỉnh.
     Trước đó vào chiều ngày 28/8/2020 tại cơ sở sản xuất bánh bao Hưng Thịnh của chị Trịnh Thị Nở ở thôn Hưng Mỹ, xã Bình Triều, Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng KT&HT huyện tổ chức buổi nghiệm thu mô hình sản xuất Bánh bao theo chương trình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2020. Mô hình sản xuất bánh bao của chị Nở được Chủ tịch UBND huyện ký Quyết định hỗ trợ kinh phí 75.000.000 đồng để chị mua máy ray mịn bột, máy hấp, máy sấy và tủ trưng bày bánh.
     Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục tập trung thực hiện và chỉ đạo cơ sở đẩy mạnh tổ chức các hoạt động khởi nghiệp giúp chị em vươn lên khẳng định bản thân, làm giàu cho gia đình và xã hội.
     Một số hình ảnh buổi nghiệm thu mô hình sản xuất tinh bộ Khoai lang tím của chị Hoàng Thị Tính ở Bình Sa

Chị Hoàng Thị Tính - Chủ cơ sở sản xuất tinh bột Khoai lang tím

Đ/c Phan Thị Thùy Trang – Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại buổi nghiệm thu