NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!

Chính trị

Thăng Bình tập huấn công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật

Tác giả: Tấn Hùng Ngày đăng: 17:04 | 28/09/18 Lượt xem: 193

Sau 02 năm triển khai thực hiện Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 và các văn bản hướng dẫn, công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn huyện Thăng Bình đã đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn không ít tồn tại, thiếu sót như: Một số địa phương chưa ban hành chương trình xây dựng văn bản hằng năm theo quy định của Luật Ban hành văn bản QPPL năm 2015 và các văn bản hướng dẫn; Việc soạn thảo, ban hành văn bản còn thiếu tính chủ động về trình tự, thủ tục dẫn đến việc banh hành văn bản của một số đơn vị, địa phương còn sai sót về thể thức, kỹ thuật trình bày; Kỹ năng rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật chưa đảm bảo theo quy định…. Để kịp thời khắc phục những tồn tại, thiếu sót nêu trên. Ngày 26/9/2018, UBND huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị tập huấn công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 2014-2018 cho hơn 100 đại biểu là lãnh đạo và chuyên viên phụ trách của các cơ quan, đơn vị; lãnh đạo HĐND, lãnh đạo UBND, công chức Tư pháp-Hộ tịch, Văn phòng - Thống kê của 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tham dự Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Đình Bảy - Trưởng phòng Xây dựng và kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Sở Tư pháp báo cáo các quy định về thẩm quyền ban hành văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND cấp huyện, cấp xã theo Điều 30 Luật ban hành văn bản QPPL năm 2015; Kỹ năng rà soát, hệ thống hóa QPPL giai đoạn 2014-2018…Hội nghị nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL giai đoạn 2014-2018 trên địa bàn huyện.
T.H