NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!

Xã Bình Sa thông qua đề án sáp nhập thôn

Tác giả: Châu Phải Ngày đăng: 8:08 | 11/10/18 Lượt xem: 136

Thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp về bố trí, sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố; Ủy ban nhân dân xã Bình Sa đã xây dựng Đề án thành lập thôn Bình Trúc trên cơ sở sáp nhập thôn Bình Trúc 1 và Bình Trúc 2 thuộc xã Bình Sa.

Quang cảnh buổi họp lấy ý kiến nhân dân thôn Bình Trúc 1 về Đề án sáp nhập thôn
     Thôn Bình Trúc 1 và thôn Bình Trúc 2 nguyên trước đây là thôn Bình Trúc, được hình thành cùng với quá trình hình thành của xã Bình Sa. Sau ngày đất nước giải phóng, thực hiện chủ trương Hợp tác hóa nông nghiệp, xã Bình Sa hình thành 02 hợp tác xã là Hợp tác xã nông nghiệp Bình Sa 1 và Hợp tác xã nông nghiệp Bình Sa 2. Khi đó thôn Bình Trúc được chia tách thành 02 thôn. Thôn Bình Trúc 1 thuộc HTX NN Bình Sa 1 và thôn Bình Trúc 2 thuộc HTX NN Bình Sa 2.
     Hiện nay thôn Bình Trúc 1 và thôn Bình Trúc 2 số lượng dân cư và diện tích không đủ tiêu chuẩn theo Thông tư số 09/2017/TT-BNV, nên đề nghị sáp nhập thôn Bình Trúc 1 và Bình Trúc 2 lấy tên là thôn Bình Trúc như tên gọi cũ trước đây.
      Thôn Bình Trúc sau khi sáp nhập sẽ có diện tích tự nhiên là 362,12 ha; dân số 451 hộ, 1460 khẩu.
      Đề án thành lập thôn Bình Trúc sau khi soạn thảo đã được thông qua lấy ý kiến của nhân dân và cử tri 2 thôn Bình Trúc 1 và Bình Trúc 2. Tại các buổi họp lấy ý kiến nhân dân, hầu hết cử tri của 2 thôn đã bày tỏ sự đồng tình, thống nhất với chủ trương sáp nhập thôn và nội dung của Đề án; đồng thời đề xuất, kiến nghị các cấp quan tâm tạo điều kiện để xây dựng cơ sở vật chất, giải quyết những vấn đề phát sinh khi thành lập thôn mới để nhân dân sớm ổn định trong việc sinh hoạt và sản xuất. Hiện nay UBND xã đang hoàn chỉnh đề án để trình HĐND xã thông qua và đề nghị cấp trên phê chuẩn theo quy trình luật định./.
C.P