Kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang huyện Thăng Bình (15/4/1947 – 15/4/2021)!

Chính trị

Hội nghị Huyện ủy sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I/2021 và 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Tác giả: Tấn Trọng Ngày đăng: 6:18 | 07/04/21 Lượt xem: 157

Sáng ngày 06/4/2021, tại Hội trường Huyện uỷ, Ban Thường vụ Huyện ủy Thăng Bình tổ chức Hội nghị Huyện uỷ lần thứ 5 nhằm sơ kết kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I/2021, phương hướng nhiệm vụ quý II/2021 và sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí BCH Huyện Đảng bộ khoá XXI, Bí thư các TCCS Đảng trực thuộc Huyện uỷ, Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Đ/c Lê Quang Hạt – PBT Thường trực Huyện ủy thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I/2021,
nhiệm vụ trọng tâm quý II/2021.

Trong quý I/2021,dưới sự ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19, các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị trong huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, đã tập trung thực hiện Chỉ thị của BTV Huyện uỷ về tổ chức chăm lo Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 và triển khai các công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đảm bảo đúng quy định và tiến độ đề ra. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh dịch bệnh Covid-19 nên các hoạt động văn hóa, xã hội.. trên địa bàn huyện chịu ảnh hưởng không nhỏ. Tại Hội nghị các hạn chế, khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ trong quý I/2021 được Hội nghị thảo luận, làm rõ, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2021.

Đ/c Phan Công Vỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các tập thể xuất sắc
trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị được các cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể từ huyện đến cơ sở quan tâm, tích cực triển khai thực hiện. Ngay sau khi có Chỉ thị số 05-CT/TW, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện; tổ chức tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về công tác xây dựng Đảng, các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của tỉnh và của huyện đến toàn thể cán bộ đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Có thể nói, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn huyện đã góp phần giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề bức xúc, nổi cộm ở địa phương, đơn vị; từng bước tạo sự đồng thuận, thống nhất về ý chí và hành động trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Qua đó đã góp phần quan trọng trong thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH, bảo đảm QPAN, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh.
     Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy đã khen thưởng cho 16 tập thể và 08 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021./.
T.T