NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!

Khai giảng năm học mới

Tác giả: Minh Tân Ngày đăng: 16:22 | 05/09/19 Lượt xem: 213

Sáng ngày 5.9, Trường THPT Lý Tự Trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Các ông Lê Thái Bình - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam; Phan Công Vỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến dự.

Ảnh: Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phan Công Vỹ tặng hoa chúc mừng
     Diễn văn tại lễ khai giảng năm học mới do thầy giáo Đinh Văn Nhân - Hiệu trưởng trường THPT Lý Tự Trọng khẳng định, năm học 2018 - 2019 là năm đáng tự hào của trường. Chất lượng giáo dục đại trà được giữ vững; tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng, học sinh yếu, kém giảm; chất lượng giáo dục mũi nhọn được khẳng định, số học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh, kỳ thi olympic 24/3 tỉnh Quảng Nam, thí nghiệm thực hành,... được tăng lên. Đây sẽ là đòn bẫy, là nền tảng để năm học 2019-2020, thầy và trò trường THPT Lý Tự Trọng đạt nhiều thành tích cao hơn. Ngay sau lễ khai giảng năm học mới, thầy và trò trường THPT Lý Tự Trọng bước vào thực hiện nhiệm vụ dạy và học.
     * Cùng ngày, thầy và trò trường THCS Nguyễn Bá Ngọc, xã Bình Trị cũng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Ông Lê Quang Hạt – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đến dự. Năm học 2019 – 2020, trường THCS Nguyễn Bá Ngọc đón 95 em học sinh khối 6, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 366 em. Thầy giáo Hà Phước Thu – Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Bá Ngọc cho biết: Năm học này nhà trường tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết số 11 của Tỉnh ủy Quảng Nam (khóa XXI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2025; và cũng là năm học bắt đầu tiếp cận với việc thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông… nên tập thể sư phạm nhà trường và các em học sinh sẽ nỗ lực phấn đấu hơn nữa để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong học sinh.
     * Tại trường THCS Trần Quý Cáp, xã Bình Quý mở đầu chương trình lễ khai giảng là nghi thức đón các em học sinh lớp 6 vào trường. Tiếp đến là diễn văn khai giảng của thầy Hiệu trưởng đã nêu bật được thành tích của năm học 2018-2019, về học tập có hơn 70% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi; hơn 99% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt. Trong kỳ thi học sinh giỏi 9 môn văn hóa lớp 9, cấp huyện trường xếp vị thứ khuyến khích toàn đoàn.... Năm học 2019-2020, nhà trường phấn đấu duy trì tốt số lượng học sinh, 100% học sinh được công nhận Tốt nghiệp THCS; tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, tập trung tổ chức bồi dưỡng, tập huấn cho giáo viên nắm vững nội dung, chương trình, phương pháp dạy học theo tinh thần đổi mới và vận dụng tốt chuyên đề “Dạy học lấy học sinh làm trung tâm” vào việc dạy học.
     * Hòa chung trong không khí ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5.9, trường Mẫu giáo xã Bình Quý đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Năm học này, trường MG Bình Quý có 13 lớp với 360 cháu theo học ở 4 điểm trường, giảm 3 điểm trường so với các năm học trước. 100% học sinh của trường đều được học bán trú. Để nâng cao chất lượng giáo dục, năm học này trường ưu tiên đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục, triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
M.T