Đẩy mạnh các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021)!

Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ

Tác giả: Min Đoàn Ngày đăng: 19:30 | 19/07/21 Lượt xem: 152

Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, hướng đến kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), nhiều hoạt động thiết thực đã được các cấp Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên trên địa bàn huyện triển khai thực hiện.

Chiều ngày 14/7/2021, bà Phan Thị Thuỳ Trang – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng với đoàn cán bộ Hội LHPN tỉnh đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Hường, 95 tuổi, ở tại thôn Bắc Bình Sơn, xã Bình Lãnh và Mẹ Việt Nam anh hùng Trà Thị Dũng, 95 tuổi, ở tại thôn Châu Lâm, xã Bình Trị. Tại đây, các chị đã thăm hỏi sức khoẻ các Mẹ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh, đóng góp to lớn của các Mẹ cho độc lập, tự do của dân tộc; đồng thời động viên gia đình các Mẹ vượt qua khó khăn, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng trong sự nghiệp xây dựng quê hương. Đoàn đã tặng gia đình mỗi Mẹ một xuất quà gồm quà và tiền mặt trị giá 2 triệu đồng.

Ảnh: Đoàn cán bộ Hội LHPN tỉnh và huyện thăm, tặng quà Mẹ VNAH Dương Thị Hường

Ảnh: Đoàn cán bộ Hội LHPN tỉnh và huyện thăm, tặng quà Mẹ VNAH Dương Thị Hiền

Trước đó, trong sáng ngày 13/7/2021, Đoàn xã Bình Lãnh, Chi đoàn thôn Hiền Lộc đã tổ chức Chương trình hoạt động hè“Về chiến khu xưa”tại điểm Bia di tích Vườn Vông và Nhà bia di tích cách mạng Mẹ Việt Nam anh hùng Ung Thị Du, người Mẹ có 5 người con trai đều là liệt sĩ tại thôn Cao Ngạn. Tại đây, các bạn đoàn viên, thanh niên đã thành kính tổchức Lễ dâng hương và đặt vòng hoa tại bia tưởng niệm. Sau khi dâng hương, các bạn đoàn viên, thanh niên đã ra quân dọn vệ sinh tại các điểm bia di tích và đường lên nhà Lưu niệm mẹ UngThị Du.

Ảnh: Các bạn ĐVTN thành kính dâng hương và đặt vòng hoa tại Bia di tích lịch sử Vườn Vông

Ảnh: Các bạn ĐVTN tham gia dọn vệ sinh đường lên nhà Lưu niệm Mẹ VNAH UngThị Du

Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hướng về nguồn cội, tri ân các anh hùng liệt sĩ sẽ tiếp tục được cán bộ, hội viên, đoàn viên từ huyện đến xã, thị trấn trên địa bàn huyện triển khai thực hiện trong những ngày tới, thiết thực hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021)./.
M.Đ