Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thăng Bình lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025!

Cải cách hành chính

Tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý hệ thống cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm hành chính

Tác giả: Minh Tân Ngày đăng: 17:34 | 29/10/19 Lượt xem: 1028

Chiều ngày 28.10, tại huyện Thăng Bình, Sở Tư pháp Quảng Nam tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý hệ thống cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật cho cán bộ tư pháp – hộ tịch, địa chính – xây dựng các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Quang cảnh lớp tập huấn
     Tại hội nghị, các học viên giới thiệu tổng quan về phần mềm quản lý hệ thống cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật; chức năng của phần mềm và cách sử dụng phần mềm. Cạnh đó, các học viên còn được thực hành các thao tác trực tiếp trên máy tính về cách quản trị, đăng nhập vào hệ thống và cách báo cáo công tác theo dõi thi hành pháp luật… Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp cho cán bộ tư pháp – hộ tịch, địa chính – xây dựng biết sử dụng phần mềm quản lý hệ thống cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật từng bước khắc phục những bất cập trong công tác xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật trên địa bàn. Phần mềm Cơ sở dữ liệu quốc gia về xử lý vi phạm hành chính được xây dựng theo mô hình quản lý dữ liệu tập trung tại Bộ Tư pháp, sử dụng phần mềm dùng chung để cập nhật thông tin, dữ liệu từ cơ quan của người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính, cơ quan thi hành quyết định xử phạt, cơ quan thi hành quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt, cơ quan thi hành các quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại các Bộ, cơ quan ngang Bộ và UBND các cấp.
M.T