Đẩy mạnh các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021)!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Covid-19

Thăng Bình sẵn sàng đón 82 công dân từ vùng dịch về quê

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực Ngày đăng: 10:52 | 20/07/21 Lượt xem: 271

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, nhất là các huyện lân cận với Thăng Bình đã có các ca dương tính với SARS-CoV2. Trước tình hình này, huyện Thăng Bình đã ban hành, đưa ra nhiều phương án để nâng mức cảnh báo phòng dịch. Trong khi đó, vào ngày 21.7 này, Thăng Bình sẽ triển khai đón 82 công dân từ vùng dịch TP Hồ Chí Minh về quê. Vậy những phương án đặt ra lúc này như thế nào, chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện sau đây.


Ông Võ Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình trả lời phỏng vấn

     Phóng viên: Thưa ông hiện nay các huyện lân cận với Thăng Bình đã xuất hiện nhiều ca dương tính với Covid-19, vậy Thăng Bình đã nâng mức cảnh báo phòng dịch như thế nào?
     Ông Võ Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện: Trong ngày 18.7 vừa qua, Huyện Thăng Bình đã ban hành văn bản khẩn trong đó chỉ đạo rất nhiều nội dung cụ thể, sát với tình hình thực tế của địa phương. Thứ nhất phải nâng cao mức độ, chủ động phòng chống dịch Covid-19. Thứ hai, tiếp tục tạm dừng các dịch vụ không thực sự cần thiết gồm quán bar, karaoke, mát xa, game, rạp chiếu phim cho đến khi có thông báo mới. Không tụ tập quá 30 người tại các đám cưới, đám hiếu, liên hoan; dừng tổ chức các sự kiện thể thao, văn hóa, tôn giáo, lễ hội. Các sự kiện nếu thật sự cần thiết phải được sự thống nhất của cấp ủy, chính quyền và Ban chỉ đạo phòng chống dịch cùng cấp, tuy nhiên phải giảm quy mô, số lượng và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Huyện yêu cầu các xã, thị trấn hạn chế tối đa tập trung đông người; các nhà hàng, quán ăn, giải khát, cà phê, bida phục vụ tối đa 50% công suất thiết kế; khoảng cách bàn phục vụ 2m, mỗi bàn bố trí không quá 10 người, khuyến khích bán mang đi.

     Phóng viên: Đối với các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện thì đã triển khai những biện pháp cụ thể nào để phòng chống dịch?
     Ông Võ Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện: Hiện nay, các công ty trong các cụm công nghiệp đã xây dựng các phương án phòng dịch theo điều kiện thực tế. Thứ nhất, các công ty phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, bố trí khu vực riêng biệt, nếu trường hợp phát hiện công nhân sốt, ho, khó thở phải xử lý ngay theo phương án chỉ đạo của tỉnh, trung ương. Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, các công ty, cơ sở phải thực hiện đúng công tác phòng chống dịch theo thông điệp 5K. Các công ty có số lượng công nhận đông, phải bố trí giãn cách thời gian trong giờ ăn trưa.

     Phóng viên: Như ông đã nói ở cuộc họp khẩn mới đây, ngày 21.7 huyện sẽ đón 82 công dân từ vùng dịch về quê, vậy phương án tiếp nhận được thực hiện ra sao?

Chuẩn bị các điều kiện thiết yếu để đón bà con quê hương trở về

     Ông Võ Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện: UBND huyện Thăng Bình đã xây dựng kế hoạch đón công dân Thăng Bình từ thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành khu vực phía Nam có hoàn cảnh khó khăn, các trường hợp đặc biệt có nguyện vọng về quê. Huyện ưu tiên những người không có nhà ở, ốm đau, già yếu; trẻ em, phụ nữ mang thai; người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngày 21.7, huyện đón 82 công dân Thăng Bình từ thành phố Hồ Chí Minh trở về trên 2 chuyến xe. Đối với thành phần đón, ngoài xe của Sở giao thông vận tải/ Công ty Thaco Trường Hải, huyện Thăng Bình bố trí thêm 2 cán bộ y tế và 2 tình nguyện viên để lo các thủ tục đưa đón. Trên xe có khoan riêng biệt dành cho lực lượng phục vụ đưa đón để phòng chống dịch bệnh trong suốt quá trình đến, về lại Thăng Bình. Khi về đến Thăng Bình, công dân được tiếp nhận đưa vào cơ sở cách ly tập trung tại Trường THCS Trần Qúy Cáp xã Bình Qúy. Ngoài ra, huyện cũng đã lên phương án cho quá trình tiếp nhận, các công dân về đây sẽ được xét nghiệm theo quy định, trường hợp có ca dương tính sẽ điều trị theo đúng phác đồ điều trị, tránh các trường hợp lây chéo trong khu cách ly.

     Vâng, xin cảm ơn Chủ tịch UBND huyện Võ Văn Hùng về cuộc trao đổi này.
G.B - T.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

000011724818

Hôm nay: 6016
Hôm qua: 5768
Tháng này: 152035
Tháng trước: 236174
Năm này: 1302071
Năm trước: 2235546