Đẩy mạnh các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021)!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Covid-19

Thăng Bình chủ động, sẵn sàng đón công dân từ vùng dịch trở về

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực Ngày đăng: 9:58 | 21/07/21 Lượt xem: 202

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp. Những địa phương giáp ranh với huyện Thăng Bình đã xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Trước tình hình này, huyện Thăng Bình đã nâng mức cảnh báo, chủ động phòng dịch hiệu quả. Thăng Bình đã và đang sẵn sàng để đón 82 công dân gặp khó khăn ở vùng dịch trở về. Trong sang ngày 21 tháng 7, đoàn xe của Tỉnh Quảng Nam cũng đã xuất phát lên đường vào T.P Hồ Chí Minh, kèm theo đó là hơn 100 tấn nông sản các loại để gửi đến bà con người Quảng.


Những chiếc giường sắt đã được thanh niên, lực lượng dân quân đưa vào khu cách ly số 3

     Tính đến thời điểm này, hai khu cách ly tại Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, Nhà đa năng và Trạm Y tế xã Bình Đào tiếp nhận khoảng 150 công dân tham gia cách ly tập trung theo quy định. Cùng với đó, ngay khi có chủ trương của tỉnh về việc đón công dân từ vùng dịch trở lại, huyện Thăng Bình đã chủ động lên phương án, thiết lập thêm khu cách ly số 3 tại Trường THCS Trần Qúy Cáp xã Bình Qúy. Cơ sở cách ly này tiếp nhận khoảng 200 công dân từ vùng dịch về quê Thăng Bình.
     Theo ông Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, Thăng Bình sẽ triển khai đón 82 công dân ở thành phố Hồ Chí Minh về trên 2 chuyến xe. Toàn bộ, những công dân về lại quê nhà tham gia cách ly tại đây. Chúng tôi đã lên phương án, kịch bản để đón tiếp, kể cả phác đồ điều trị đối với những trường hợp nhiễm Covid-19.
     Ông Võ Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện cho hay: Thăng Bình đã bố trí thêm 2 cán bộ y tế và 2 tình nguyện viên để lo các thủ tục đưa đón công dân trở về. Khi về đến Thăng Bình, công dân được tiếp nhận đưa vào cơ sở cách ly tập trung tại Trường THCS Trần Qúy Cáp xã Bình Qúy. Ngoài ra, huyện cũng đã lên phương án cho quá trình tiếp nhận, các công dân về đây sẽ được xét nghiệm theo quy định, trường hợp có ca nghi nhiễm sẽ điều trị theo đúng phác đồ điều trị, tránh các trường hợp lây chéo trong khu cách ly.

Phun hóa chất khử khuẩn

     Ngay khi cơ sở cách ly tại Trường THCS Trần Quý Cáp được tái thiết lập, 100 giường đôi bằng các khung sắt kiên cố do Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Trung bộ, K02 (đóng tại xã Bình Phục) cho mượn đã vận chuyển bằng xe chuyên dụng vào đây làm giường cho công dân cách ly nghỉ ngơi.
     Trong ngày 20.7, tất cả các cộng đoạn từ vận chuyển lên từng khu vực, đưa giường bố trí từng phòng, dọn vệ sinh khu vực phòng, hành lang đã được lực lượng quân sự, đoàn thanh niên tiến hành khẩn trương nghiêm túc và hiệu quả. Trung tá Phạm Văn Phước- Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Thăng Bình, chúng tôi đã huy động 50 cán bộ chiến sĩ đơn vị và đoàn thanh niên cùng thực hiện các khâu, cộng đoạn cuối cùng để đưa vào vận hành khu cách ly. Hiện nay, việc phun hóa chất sát khuẩn toàn bộ khu vực cũng đã được tiến hành chặt chẽ, đảm bảo vệ sinh khu vực cách ly. Khu cách ly số 3 đã sẵn sàng kích hoạt trở lại, đón công dân từ vùng dịch trở về.

Vệ sinh môi trường sạch sẽ trước khi đón bà con trở về

     Anh Trần Hữu Phước - Phó bí thư Huyện đoàn Thăng Bình cho hay: Từ đầu mùa dịch đến nay, lực lượng đoàn viện thanh niên toàn huyện đã xung kích có mặt ở các khu cách ly, điểm chốt chặn do huyện Thăng Bình lập để tham gia điều tiết giao thông, đo thân nhiệt, hỗ trợ khai báo y tế. Trong đợt đón công dân từ vùng dịch về, 2 đoàn viên thanh niên đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 cũng xung phong vào miền Nam cùng đoàn.
     Mọi công tác đã sẵn sàng để tiếp nhận 82 công dân gặp khó khăn ở vùng dịch thành phố Hồ Chí Minh trở lại cách ly theo quy định. Trong số này có nhiều hoàn cảnh khó khăn như đang nuôi con nhỏ, thất nghiệp nhiều tháng nay. Đối với những hoàn cảnh khó khăn về quê lần này, tỉnh Quảng Nam hỗ trợ chi phí tiền ăn hàng ngày tại khu cách ly.
G.B - T.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

000011724283

Hôm nay: 5481
Hôm qua: 5768
Tháng này: 151500
Tháng trước: 236174
Năm này: 1301536
Năm trước: 2235546