Dữ liệu đang được cập nhật...

Kinh tế

Nông dân xã Bình Phục vào mùa thu hoạch “kiệu tết” 16/01/2023 | 09:33 PM

Nông dân xã Bình Phục vào mùa thu hoạch “kiệu tết”
Củ kiệu được làm dưa món, có vị chua – ngọt ăn kèm với thịt kho, bánh tét, bánh chưng-là món không thể thiếu trên mâm cơm ngày Tết của người dân Việt. Tại Thăng bình, kiệu được trồng nhiều tại một số xã vùng Đông. Xã Bình Phục là địa phương trồng kiệu nhiều nhất. Cuối tháng chạp, khi lá kiệu gần chuyển qua màu vàng là thời điểm nông dân ra đồng thu hoạch Kiệu.

Quốc phòng an ninh

Thăng Bình không xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng 27/01/2023 | 08:08 PM

Thăng Bình không xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng
Thông tin mới nhất từ Công an huyện Thăng Bình, trong 7 ngày nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão từ ngày 29/12 đến Mồng 5 tháng Giêng, toàn huyện Thăng Bình không xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chỉ xảy ra 3 vụ đánh nhau gây thương tích nhẹ tại xã Bình Quế, Bình Trị và Bình Quý. Ngoài ra, trong 7 ngày nghỉ tết, lực lượng công an huyện đã ra quân xử lý, lập biên bản 123 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Cải cách hành chính

Thăng Bình hội nghị đánh giá hoạt động Bộ phận một cửa, một cửa liên thông 02/11/2022 | 04:55 PM

Thăng Bình hội nghị đánh giá hoạt động Bộ phận một cửa, một cửa liên thông
Sáng ngày 1.11, Thăng Bình tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá thực trạng và bàn giải pháp nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã. Phó chủ tịch UBND huyện Phan Thị Nhi chủ trì hội nghị tại điểm cầu Trung tâm.

Văn hóa - xã hội

Lãnh đạo huyện Thăng Bình thăm tặng hoa, quà Đạo Cao đài 28/01/2023 | 12:07 PM

Lãnh đạo huyện Thăng Bình thăm tặng hoa, quà Đạo Cao đài
Nhân ngày Lễ trọng “Thánh đán đức chí tôn” của Đạo Cao đài năm 2023, sáng ngày 28.1 (mùng 7.1 âm lịch), Đồng chí Lê Quang Hạt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phan Thị Nhi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện, Ban Dân vận Huyện ủy đến thăm, tặng hoa, quà tại Thánh Thất Trung Nguyên (xã Bình Phú), Thánh Thất Trung An ( xã Bình Lãnh), Thánh Thất Thái Hòa và Hưng Đông (xã Bình Nam) và Thánh Thất Từ Vân (xã Bình Triều).

Hoạt động khuyến học - từ thiện

Thăng Bình sôi nổi các hoạt động phong trào “Tết nhân ái” 18/01/2023 | 10:24 AM

Thăng Bình sôi nổi các hoạt động phong trào “Tết nhân ái”
Được kế thừa từ phong trào“Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, năm nay, các hoạt động chăm lo tết cho người nghèo được các cấp ủy đảng, chính quyền và hội Chữ thập đỏ triển khai bằng tên gọi “Tết nhân ái” xuân Quý Mão 2023. Trong không khí của những ngày mọi người khắp nơi đang rộn ràng lo đón tết nguyên đán Quý Mão, những hành động đồng hành, sẻ chia giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để có cái tết đủ đầy, đầm ấm, là hình ảnh dễ nhận thấy trong từng chuyến đi, từng buổi trao quà tết của các cơ quan, đơn vị, nhóm tình nguyện, mạnh thường quân,…

Thông tin - Truyền thông

Bình Sa: Truyền thông pháp luật về một số thủ đoạn lừa đảo qua mạng Internet và các dịch vụ bưu chính, viễn thông 04/11/2022 | 08:49 PM

Bình Sa: Truyền thông pháp luật về một số thủ đoạn lừa đảo qua mạng Internet và các dịch vụ bưu chính, viễn thông
Sáng ngày 02/11/2022, tại Hội trường UBND xã Bình Sa, Hội LHPN xã phối hợp với Công an xã tổ chức truyền thông về một số thủ đoạn lừa đảo qua mạng Internet và các dịch vụ bưu chính, viễn thông.

DU LỊCH - DI TÍCH

Sẽ tổ chức Lễ rước Cộ Bà Chợ Được vào ngày 31/1 và ngày 1/2/2023 06/01/2023 | 07:05 PM

Sẽ tổ chức Lễ rước Cộ Bà Chợ Được vào ngày 31/1 và ngày 1/2/2023
Sau thời gian tạm dừng không tổ chức do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lễ hội Cộ Bà Chợ Được sẽ chính thức được UBND xã Bình Triều (Thăng Bình) tổ chức vào ngày 31/1 và ngày 01/02/2023 ( mồng 10 và 11 tháng Giêng âm lịch).

khoa học - công nghệ

Kiểm tra “Ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời để sản xuất nước mắm truyền thống” tại Bình Dương 29/11/2022 | 04:29 PM

Kiểm tra “Ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời để sản xuất nước mắm truyền thống” tại Bình Dương
Sáng ngày 28.11, tại xã Bình Dương (Thăng Bình), Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ có buổi làm việc với Hợp tác xã (HTX) Hai Hiền để kiểm tra (lần 1) Dự án “Ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời (NLMT) và hệ thống náo đảo tự động nâng cao hiệu quả sản xuất nước mắm truyền thống” tại đây.