Kinh tế

Đảm bảo cấp điện trong mùa nắng nóng 28/06/2022 | 04:25 PM

Đảm bảo cấp điện trong mùa nắng nóng
Thực hiện chỉ đạo từ EVNCPC, Công ty Điện Lực Quảng Nam, và kế hoạch công tác của đơn vị, thời gian qua, Điện lực Thăng Bình thường xuyên tăng cường lực lượng ứng trực, sẵn sàng phương tiện, vật tư, thiết bị dự phòng, khắc phục sự cố kịp thời, cung cấp điện trở lại trong thời gian sớm nhất, nhất là trong mùa nắng nóng hiện nay.

Quốc phòng an ninh

Tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam tại Thăng Bình 24/06/2022 | 09:21 AM

Tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam tại Thăng Bình
Ngày 22.6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp UBND huyện Thăng Bình tổ chức tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết cho gần 130 học viên. Ông Nguyễn Văn Húy - Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Cải cách hành chính

Kiểm tra chuyên đề giải quyết thủ tục đăng ký sử dụng đất đai tại huyện Thăng Bình 24/06/2022 | 09:18 AM

Kiểm tra chuyên đề giải quyết thủ tục đăng ký sử dụng đất đai tại huyện Thăng Bình
Sáng ngày 21.6, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2022 tỉnh Quảng Nam đã có buổi kiểm tra chuyên đề giải quyết thủ tục hành chính trên lĩnh vực đất đai tại huyện Thăng Bình. Đoàn kiểm tra do ông Trương Hồng Giang- Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn.

Văn hóa - xã hội

Lặng lẽ những chuyến đò... ngày hè 28/06/2022 | 04:28 PM

Lặng lẽ những chuyến đò... ngày hè
Hè về, mỗi địa phương lại chọn một cách khác nhau để tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè cho học sinh. Riêng xã Bình Nam (Thăng Bình) chọn mở các lớp dạy hè miễn phí. Đây vừa là cách để nhà trường và xã hội củng cố và trang bị những kiến thức cần thiết, giúp các em yên tâm, vững tin để bước vào năm học mới, vừa tạo cho các em sân chơi bổ ích, ý nghĩa trong suốt thời gian nghỉ hè.

Nông thôn mới

Thôn Bình Trúc, xã Bình Sa ra mắt mô hình khu dân cư bảo vệ môi trường gắn với xây dựng nông thôn mới 21/06/2022 | 08:26 PM

Thôn Bình Trúc, xã Bình Sa ra mắt mô hình khu dân cư bảo vệ môi trường gắn với xây dựng nông thôn mới
Sáng ngày 17/6/2022, Ủy ban Mặt trận TQVN xã Bình Sa tổ chức ra mắt mô hình Khu dân cư Bình Trúc bảo vệ môi trường gắn với xây dựng nông thôn mới.

Văn học - Nghệ thuật

Vùng quê yên bình 20/06/2022 | 03:33 PM

Hoạt động khuyến học - từ thiện

Hội Chữ thập đỏ xã Bình Phục vươn xa vòng tay nhân ái 13/06/2022 | 07:27 PM

Hội Chữ thập đỏ xã Bình Phục vươn xa vòng tay nhân ái
Bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả thời gian qua Hội Chữ thập đỏ xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam không những làm tốt phong trào cứu trợ ở địa bàn dân cư mà còn lan tỏa việc làm nhân đạo của Hội đến các địa phương trong tỉnh.

Thông tin - Truyền thông

Chương trình phát thanh của thanh niên 07/03/2022 | 04:47 PM

Chương trình phát thanh của thanh niên
Bên cạnh các hình thức tuyên truyền, Đoàn xã Bình Phục (Thăng Bình) đã linh hoạt xây dựng chương trình phát thanh riêng theo từng tháng để đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về hoạt động của đoàn.

Du lịch

Xây dựng làng nghề truyền thống hướng đến du lịch xanh 05/05/2022 | 09:33 AM

Xây dựng làng nghề truyền thống hướng đến du lịch xanh
“Du lịch làng nghề” hiện nay đang được xem là hướng đi đúng đắn vì vừa giải quyết đầu ra sản phẩm, vừa giữ gìn, quảng bá và phát huy bản sắc của làng nghề. Tuy nhiên các làng nghề trên địa bàn huyện vẫn chưa thể khôi phục, và câu chuyện làm du lịch làng nghề vẫn còn nhiều trở ngại.

khoa học - công nghệ

Thăng Bình sau 10 năm thực hiện phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế 08/06/2022 | 10:47 AM

Thăng Bình sau 10 năm thực hiện phát triển khoa học và công nghệ  phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế
Công tác phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN) đã được huyện Thăng Bình quan tâm triển khai thực hiện trong 10 năm qua. Mặc dù, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế nhất định nhưng việc phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.