Biểu trưng huyện Thăng Bình

 TẢI FILE: JPG

 

     Logo Thăng Bình được thể hiện với ba mảng khối tạo hình thành hoa Sen, hình ảnh hoa Sen luôn hiện hữu trong mỗi chúng ta (Sen là Quốc hoa của Việt Nam), ba mảng cách điệu tượng trưng cho ba vùng miền: Vùng núi trung du, vùng đồng bằng và vùng biển được ca ngợi đẹp như một đóa hoa đang nở ẩn chứa một vẻ đẹp thầm kín ngát hương.

     Tổng thể bố cục là hình tròn thể hiện sự phát triển năng động, bền vững và trường tồn. Hình ảnh Tượng đài Cuộc đấu tranh Hà Lam - Chợ Được được đặt trang trọng ở trung tâm logo, một biểu tượng đã đi vào tiềm thức của người dân Thăng Bình. Tượng đài Cuộc đấu tranh Hà Lam - Chợ Được nói lên truyền thống yêu nước nồng nàn, ý chí quật cường kiên trung bất khuất của người dân Thăng Bình nói riêng và Quảng Nam nói chung trong cuộc đấu tranh “Vì sự nghiệp độc lập cho dân tộc và tự do cho mỗi con người”, là nét son chói lọi trong lịch sử đấu tranh thống nhất đất nước.

     Ngôi sao tỏa sáng trên nền hoa sen như hồn thiêng Tổ quốc tượng trưng cho truyền thống cách mạng của vùng đất anh hùng. Ngôi sao 5 cánh tượng trưng cho ánh sáng đường lối đổi mới của Đảng và Nhà nước, sự tỏa sáng tài năng, trí tuệ của người Thăng Bình trên bước đường phát triển, vươn tới.

     Một nơi đáng kể đến ở Thăng Bình đó là Hà Kiều, một cây cầu bắc ngang qua bàu sen, cây cầu nối đôi bờ được xây dựng vào năm 1900. Cầu Hà Kiều (Cầu Sen – cũng gọi là Cầu Khe Sen) còn lại như một dấu ấn xưa, dấu ấn lịch sử, văn hóa trong quá trình phát triển nông nghiệp ở địa phương là nhờ công lao của hai cụ quan lớn, người con của đất Thăng Bình lúc bấy giờ là Sơn Phòng Nguyễn Tạo và cụ Hà Đình Nguyễn Thuật đã vận động bà con xây công trình thủy lợi, dẫn nước tưới cho đồng ruộng, xây cầu để nhân dân dễ dàng qua lại và bán buôn...

     Hình ảnh lượn sóng phía dưới như để biểu thị hình tượng biển trải dài theo địa phận huyện Thăng Bình, phong cách cách điệu này cũng có sự gắn kết như dòng sông Trường Giang thơ mộng nằm trong lòng của huyện Thăng Bình, biển và sông nơi đây trở thành yếu tố quan trọng trong việc phát triển kinh tế, du lịch của vùng đất này.

     Về màu sắc: Logo được thể hiện với các gam màu mạnh mẽ. Màu đỏ tượng trưng cho màu cờ Tổ quốc, màu đỏ của truyền thống cách mạng, màu của tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới. Màu xanh tượng trưng cho cuộc sống phồn vinh, thịnh vượng và tương lai tươi sáng, rạng ngời.

     Hình thức ứng dụng: Logo thiết kế độc đáo, ấn tượng, mang tính biểu cảm cao, dễ nhận biết, dễ thể hiện trên mọi chất liệu, các phương tiện truyền thông...

Tin liên quan