Linh Cang xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Được coi là Căn cứ an toàn của cả vùng Tây Thăng Bình - một hậu phương đối với chiến trường rộng lớn của tỉnh trong những năm tháng chống Mỹ cứu nước, thôn Linh Cang, xã Bình Phú, huyện Thăng Bình chịu rất nhiều đau thương, tàn phá của chiến tranh. Tuy nhiên, hiện nay nhiều đổi thay đã đến với vùng đất này. Cùng với việc phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, người dân thôn Linh Cang, xã Bình Phú cũng đang tập trung xây dựng thành công khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm nay.

Địa phương quyết tâm
     Đã ngoài 80 tuổi nhưng cụ ông Nguyễn Viết Thu, thôn Linh Cang, xã Bình Phú vẫn nhiệt tình cùng với người dân trong thôn tham gia phát quang, dọn dẹp các tuyến đường trên địa bàn. Với cây chổi trên tay, cụ làm việc chẳng hề kém cạnh ai. Bởi cụ cho biết việc dọn dẹp vệ sinh môi trường, chỉnh trang lại đường làng ngõ xóm như thế này rất hay, rất đúng. Mỗi người một tay thì mới có thể góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường. Già thì có việc của già nên cụ nhận nhiệm vụ quét dọn rác trên các tuyến đường. “Đường sá ngày xưa lầy lội, đi dễ bị té ngã lắm, giờ được bê tông rồi, mình phải thường xuyên quét dọn cho sạch sẽ. Chừ già rồi, mình không cầm rựa, cầm cuốc như mấy thanh niên được nữa, nhưng cái khoảng quét dọn này thì khỏe, mình phải tham gia cho vui”, cụ ông Nguyễn Viết Thu vui vẻ nói. Cùng với ông Thu, hơn 70 hộ dân của thôn cùng với tất cả các ban, ngành, hội, đoàn thể của xã Bình Phú, huyện Thăng Bình cũng đều hăng hái tham gia việc dọn vệ sinh môi trường. Mỗi người một việc, người thì dùng máy phát cỏ, người thì quét rác, cào rác,.. tiếng máy nổ, tiếng chổi xào xạc cùng với tiếng cười nói xôn xao khiến cho buổi ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, chỉnh trang vườn nhà trên địa bàn thôn cứ như một ngày hội.