Chi cục Thuế huyện Thăng Bình thăm và tặng quà cho thôn Buk Nga

Sáng ngày 06/02/2018 đoàn công tác do ông Trương Duy Công – Chi cục trưởng làm trưởng đoàn cùng 03 cán bộ, công chức Chi cục Thuế đã đến thăm và tặng quà tết cho đồng bào thôn kết nghĩa Buk Nga xã Sông Kôn, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam nhân dịp đón tết cổ truyền của dân tộc, tết Mậu Tuất 2018.

     Buổi lễ tặng quà đã diễn ra tại nhà Gươi thôn Buk Nga, ông ALăng Mười trưởng thôn tâm sự: Thôn có 49 hộ, dân tộc Cơ Tu, bằng số hộ năm 2017; gồm 225 nhân khẩu nhưng có 33 hộ nghèo. Cuộc sống của người dân nơi đây chủ yếu làm nương rẫy, trồng rừng keo và chăn nuôi bò, gà, heo ... Có được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, hệ thống điện, đường, trường, trạm được đầu tư cơ bản đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của bà con dân tộc thiểu số. Cùng sự nỗ lực cố gắng của bà con, những năm gần đây cuộc sống của bà con các dân tộc xã miền núi đã có nhiều chuyển biến tích cực, có phần khởi sắc, có nhiều mặt đổi thay, đường làng ngõ xóm khang trang, sạch đẹp hơn ... Đa số con em được đến trường đúng độ tuổi. Trong năm, các hộ trong thôn đã vay vốn để trồng rừng và chăn nuôi bò … Một số hộ đã biết vay vốn để làm kinh tế, thoát nghèo có của dư, của để. An ninh, trật tự được vững chắc.
     Cũng tại dịp này, ông Trương Duy Công trưởng đoàn cho biết: Chi cục Thuế sẽ chuyển tiền của toàn thể cán bộ, công chức và người lao động đóng góp hỗ trợ công trình nhà vệ sinh tại nhà Gươi thôn Buk Nga, số tiền: 15.000.000 đồng.
     Đây là nguồn cổ vũ, động viên bà con nỗ lực vươn lên xóa đói, giảm nghèo, đẩy mạnh phát triển kinh tế. Những món quà không lớn về giá trị vật chất nhưng đã chứa đựng và gửi gắm những tình cảm yêu thương của toàn thể cán bộ, công chức và người lao động Chi cục Thuế; nhằm động viên và chia sẻ khó khăn cùng đồng bào vùng sâu, vùng xa đón tết cổ truyền của dân tộc.

Tin liên quan