Thăng Bình tuyên dương người nộp thuế

Tuyên dương, đối thoại với người nộp thuế là hoạt động thường niên do Chi Cục thuế huyện Thăng Bình tổ chức vào thời điểm giữa năm. Những hộ kinh doanh hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế được tuyên dương, đồng thời những vướng mắc của người nộp thuế được cơ quan thuế tháo gỡ kịp thời. Đây là tiền đề quan trọng để góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước hàng năm trên địa bàn huyện.


Tuyên dương người nộp thuế
     Cửa hàng kinh doanh phụ tùng vật tư thiết bị máy móc nông nghiệp, phụ tùng ô tô của hộ ông Vũ Đan Thanh (thôn Liễu Trì, xã Bình Nguyên) đăng ký hoạt động từ năm 2001 đến nay luôn thực hiện tốt nghĩa vụ thuế hàng tháng, hàng năm và thuế môn bài đúng thời hạn và doanh thu năm sau tăng hơn năm trước khoảng 15 - 20%. Trong đợt tuyên dương người nộp thuế tiêu biểu năm 2018 do Chi Cục thuế huyện Thăng Bình tổ chức vào cuối tháng 6 vừa qua, cửa hàng của ông Thanh là một trong 26 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp được Tổng cục thuế, Cục thuế tỉnh và UBND huyện Thăng Bình khen thưởng. “Chúng tôi luôn có tâm niệm “không sợ nộp thuế nhiều chỉ sợ kinh doanh sa sút”. Do đó, thời gian qua chúng tôi tìm hiểu luật thuế, nghiêm chỉnh chấp hành việc kê khai, quyết toán hóa đơn và các chứng từ liên quan đến nghĩa vụ thuế đối với nhà nước. Được tuyên dương lần này, chúng tôi thấy cần phải tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình đối với nhà nước, xã hội” - ông Thanh nói.
     Năm 2018, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện Thăng Bình đạt 178 tỷ đồng, bằng 146% so với dự toán HĐND huyện giao, tăng 39,87% so với cùng kỳ năm 2017. Riêng 6 tháng đầu năm 2019, toàn huyện thu ngân sách nhà nước đạt 142 tỷ đồng, đạt gần 90% kế hoạch năm. Những kết quả trên thể hiện sự nỗ lực, phấn đấu của ngành thuế và người nộp thuế. Trong đóp, ngành thuế đã triển khai đồng bộ các giải pháp trọng tâm, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phổ biến các chính sách thuế mới đến với người nộp thuế, đặc biệt là nội dung về cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời những vướng mắc, khó khăn của người nộp thuế. Về phần mình, người nộp thuế đã nỗ lực, quyết tâm khắc phục những trở ngai khó khăn, phát triển hoạt động kinh doanh và ý thức tự giác chấp hành nghĩa vụ nộp thuế.
     Ông Nguyễn Văn Húy - Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình cho biết, cùng với tuyên dương người nộp thuế, đối thoại cũng là hoạt động được huyện quan tâm nhằm tiếp thu những ý kiến đóng góp của doanh nghiệp, cá nhân, người nộp thuế. Trên cơ sở đó, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan có trách nhiệm giải đáp thắc mắc, khắc phục hạn chế, khuyết điểm, đề ra các giải pháp mới, tạo điều kiện để doanh nghiệp đồng hành với nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội. “Năm 2019 Thăng Bình phấn đấu thu ngân sách nhà nước hơn 160 tỷ đồng. Để hoàn thành chỉ tiêu này, huyện yêu cầu các cơ quan, ban ngành tạo mọi điều kiện để cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh được thuận lợi. Đặc biệt, Chi Cục thuế huyện cần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, hiện đại hóa quy trình, nâng cao chất lượng quản lý, phục vụ người nộp thuế” - ông Húy nói.

Tin liên quan