Thăng Bình đã hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2020

Năm 2020 vừa đi qua, ấn tượng đối với Chi cục Thuế huyện Thăng Bình là đã hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước với tổng thu 172,98 tỷ đồng, đạt 101,34% dự toán pháp lệnh ngay vào ngày cuối cùng của năm.


     Tuy không tăng trưởng hơn cùng kỳ năm trước, nhưng để hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2020 trong điều kiện kinh tế - xã hội, đời sống của nhân dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh Covid-19 và bão lụt liên tiếp hoành hành, đây là điều không dễ chút nào. Khi mà kết quả thu từ đầu năm đến cuối tháng 11.2020 chỉ có 142,66 tỉ đồng, đạt 84% dự toán năm. Ban lãnh đạo Chi cục đau đáu, và câu hỏi đặt ra giải pháp nào để hoàn thành nhiệm vụ thu, trong khi thời gian chỉ còn một tháng mà số phải thu còn hơn vài chục tỷ đồng nữa - đúng là khó khăn, thách thức không hề nhỏ, ông Đặng Đình Bảy - Chi cục Trưởng Chi cục Thuế Thăng Bình nói.
     Với tinh thần không lùi bước, hưởng ứng mạnh mẽ đợt thi đua nước rút của Cục Thuế phát động, tập thể lãnh đạo, công chức Chi cục Thuế hạ quyết tâm và tranh thủ sự chỉ đạo của lãnh đạo địa phương và phối hợp chặt chẽ với các ngành trong huyện, địa phương cấp xã tập trung thu hồi nợ thuế, chống thất thu, nhất là những nguồn thu còn tiềm năng, những khoảng thu từ đất.
     Và như vậy, chỉ trong một tháng 12 ngân sách đã có thêm 32,1 tỷ đồng, đưa tổng thu ngân sách nhà nước cả năm 2020 lên con số 172,9 tỷ đồng, hoàn thành 101,3%. Quá ấn tượng, ý nghĩa vô cùng, từ tập thể lãnh đạo đến công chức, người lao động trong đơn vị như vỡ òa trong niềm vui sướng.
     Sở dĩ có được thành công này, kịch bản thu của tháng cuối năm đã được Chi cục Thuế Thăng Bình chọn đúng và trúng, hơn thế là tinh thần đồng thuận của người nộp thuế khi họ đã nộp đủ số tiền thuế, tiền thuê đất được nhà nước gia hạn đến hạn nộp; điển hình như Công ty TNHH Du lịch nghỉ dưỡng làng biển nhiệt đới Hội An đã nộp đến hơn 3,968 tỷ đồng tiền thuê đất nộp một lần, đã huy động hơn 9,540 tỷ đồng tiền sử dụng đất và 3,799 tỷ đồng thu từ hộ gia đình, cá nhân cho thuê bất động sản tại Vinpel trong những ngày cuối tháng 12, đó chính là cứu cánh của những ngày kết thúc năm.
     Song song với nhiệm vụ thu ngân sách, Chi cục Thuế Thăng Bình cũng đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu thi đua như hoàn thành mục tiêu đạt 95% doanh nghiệp thực hiện kê khai, nộp thuế điện tử; hoàn thành các chỉ tiêu quản lý kê khai thuế, đăng ký thuế... góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa công tác quản lý thuế theo đúng quy định, lộ trình của ngành, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thu nộp ngân sách nhà nước.
     Hy vọng với sự nỗ lực phấn đấu và quyết tâm cao, Chi cục Thuế huyện Thăng Bình sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thu ngân sách năm 2021 đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao - Chi cục Trưởng Chi cục Thuế Thăng Bình - Đặng Đình Bảy chia sẻ./.

Tin liên quan