Thăng Bình quyết liệt triển khai Nghị quyết 53 về phát triển kinh tế vùng Tây

Sáng ngày 12.1, ông Võ Văn Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình chủ trì buổi làm việc trực tuyến với các địa phương để triển khai Nghị quyết 53 ngày 15.12.2021 về phát triển kinh tế vùng Tây huyện Thăng Bình giai đoạn 2022-2025. Ông Nguyễn Văn Húy - Phó Chủ tịch UBND huyện tham dự.

     Nghị quyết 53 áp dụng trên địa bàn các xã vùng Tây. Đối tượng áp dụng là các tổ chức doanh nghiệp, tổ hợp tác, Hợp tác xã, nhóm, hộ gia đình…Điều kiện hỗ trợ trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, kinh tế vườn, kinh tế trang trại, lâm nghiệp. Tổng nguồn vốn thực hiện cho cả giai đoạn 2022-2025 là hơn 14,3 tỷ đồng. Riêng năm 2022 này, UBND huyện sẽ hỗ trợ 3,1 tỷ đồng cho lĩnh vực nông nghiệp và tiểu thủ công nghiệp. Tại buổi làm việc, các địa phương cho biết đã triển khai, lồng ghép tuyên truyền Nghị quyết 53, xác định, chọn các mô hình để trình lên cấp trên triển khai áp dụng thời gian đến. Ngoài ra các địa phương cũng kiến nghị cần sớm điều chỉnh, bổ sung hỗ trợ thêm các cây, con giống mới cho các năm đến, thủ tục hỗ trợ thanh quyết toán.

Chủ tịch UBND huyện Võ Văn Hùng yêu cầu chậm nhất đến cuối tháng 2.2022 các địa phương phải hoàn thành việc lựa chọn mô hình gởi huyện thẩm định, có cơ chế hỗ trợ

     Kết luận buổi làm việc, ông Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương quyết tâm thực hiện, nhất là tập trung cho công tác tuyên truyền để các hộ, các tổ hợp tác, Hợp tác xã tiếp cận Nghị quyết. Năm 2022 này, huyện triển khai thực hiện trên cơ sở Nghị quyết 53 mà không điều chỉnh, bổ sung thêm. Nếu các mô hình, dự án khả thì chỉ điều chỉnh cho các năm đến. Các xã lựa chọn mô hình, sau đó gửi Phòng Nông nghiệp thẩm định, triển khai trong tháng 3 này. Cùng với đó, huyện sẽ thành lập Tổ công tác để kiểm tra, thúc đẩy và tháo gỡ khó khăn để triển khai Nghị quyết 53.

Tin liên quan