Tuổi trẻ Bình Quý chung tay xây dựng nông thôn mới

Thực hiện phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” Đoàn xã Bình Quý đã triển khai nhiều mô hình thiết thực như xây dựng tuyến đường hoa, thắp sáng đường quê… được người dân đồng tình. Qua đó, góp phần làm đẹp cảnh quan ở các vùng nông thôn.

Tuổi trẻ Bình Quý ra quân thực hiện mô hình trồng hoa giấy.

Mới đây, Đoàn xã Bình Quý phát động xây dựng tuyến đường hoa giấy tại tổ 7, thôn Quý Phước và được người dân sống dọc 2 bên tuyến đường hưởng ứng tham gia. Ông Võ Dĩnh (tổ 7, thôn Quý Phước) cho biết, trước đây hai bên đường cỏ dại mọc um tùm, mùa gặt thì rơm rác vứt bừa bãi rất mất mỹ quan. Được Đoàn xã chọn tuyến đường này để trồng hoa giấy tôi rất mừng và tham gia trồng cùng với các cháu để sớm hoàn thành tuyến đường.

“Từ ngày có đường hoa giấy này, nhiều người dân đi làm đồng cũng có ý thức hơn, không vứt rác bừa bãi. Hoa hai bên đường nở rất đẹp. Chúng tôi rất mong mô hình được nhân rộng, nhiều đường hoa tiếp tục được nối dài từ thôn này sang thôn khác để cảnh quan làng quê thêm xanh - sạch - đẹp”. Ông Võ Dĩnh nói.