Chung tay giúp đỡ gia đình khó khăn

Chúng tôi đến thăm gia đình anh Nguyễn Văn Hùng và chị Nguyễn Thị Việt ở tổ 11, thôn Việt Sơn, xã Bình Trị trong một buổi chiều lạnh tháng 2. Hiện ra trước mắt chúng tôi là ngôi nhà cấp 4 đơn sơ, được chính quyền địa phương hỗ trợ tiền xây dựng vào năm 2019 theo diện hộ nghèo.

     Anh Hùng vì cơn bạo bệnh, chỉ mới chữa trị 2 tháng nay và hiện giờ trông tiều tụy hẳn, sức khỏe cũng yếu hơn trước. Vào ngày mùng 4 Tết, vì tình hình sức khỏe chuyển biến xấu nên chị Việt đã đưa chồng vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam (Tam Kỳ) để chữa bệnh. Sau đó thì chuyển ra bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng và được chẩn đoán Ung thư Phổi giai đoạn cuối.

Hiện giờ, mọi cử động của chú đều phải nhờ người thân giúp đỡ.

 

     Lúc trước, anh Hùng là lao động chính trong nhà, cách đây 4 tháng còn đi làm ở Quảng Ngãi để kiếm tiền trang trải cho các con có một cái Tết ấm no. Chị Việt thì ở nhà làm mấy sào ruộng lúa và chăm cho các con. Mọi gánh nặng hiện nay dồn lên vai của người phụ nữ gầy guộc ấy. Chị Việt ngậm ngùi: “Anh Hùng chỉ mới đau thôi nhưng mà sao nhanh quá. Hai tháng vào viện là hai tháng ảnh không ngủ được vì đau nhức hết cả người. Lúc đó tôi cũng chỉ biết đứng nhìn thôi. Đứa con gái đầu của cô vì lo cho cha mà chỉ mới làm được vài tháng ở Sài Gòn, rồi về luôn, chưa có chi ổn định cả.” 

    Tài sản giá trị nhất trong nhà chỉ còn lại con bò, gia đình khó khăn nay lại càng khó khăn hơn, 3 người con đầu của anh chưa có công việc ổn định. Cũng vì tình hình sức khỏe của cha nên 3 chị em đã về nhà thay phiên mẹ chăm cha. Còn 4 em nhỏ vẫn còn đang tuổi đến trường, em nhỏ nhất hiện nay đang học lớp 3. Chị Nguyễn Thị Thu Thảo – con gái đầu của anh chị chia sẻ: “Lúc trước thì ba vẫn còn khỏe lắm, sức khỏe vẫn ổn vì ba mới làm ở Quảng Ngãi. Nhưng từ ngày ba lâm bệnh đến nay thì mấy mẹ con em cũng chỉ biết cố gắng chăm ba để ba mau khỏe lại.”

Hoàn cảnh khó khăn, lại đông con, gia đình chú Hùng bây giờ rất cần sự sẻ chia từ quý mạnh thường quân gần xa.

 

     Hàng xóm láng giềng cũng đã đến thăm và động viên gia đình, mong anh sớm khỏe lại. Chị Đinh Thị Huyền nói: “Tôi cũng rất bất ngờ vì bệnh tình của anh Hùng lại trở nặng nhanh đến như nậy. Hàng xóm với nhau, giúp được phần nào hay phần đó. Giờ tôi cũng chỉ biết cầu mong sao cho ảnh Hùng sớm khỏe lại.”

     Ông Trương Văn Ngọc – Chủ tịch UBMTTQVN xã Bình Trị cho biết: UBMTTQVN xã cũng đang có kế hoạch và kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ cho hoàn cảnh gia đình của chú Hùng. “UBMTTQVN xã đang kêu gọi các mạnh thường quân để giúp đỡ hoàn cảnh của anh Hùng. Tôi cũng bất ngờ vì bệnh tình của anh ấy lại chuyển biến nhanh đến vậy. Chúng tôi đang đề nghị gia đình làm thủ tục để xét Nghị định 13, có thêm bảo hiểm hỗ trợ anh Hùng điều trị dài ngày.”

     Tháng 2 năm nay với cái lạnh thấu xương, nhìn anh Hùng nằm co ro trên giường, chúng tôi lại càng thêm thương xót. Gia đình từ Tết tới nay vẫn chưa có ngày nào có niềm vui trọn vẹn. Ước mong duy nhất bây giờ của họ là mong anh khỏe lại để gia đình lại được vui vẻ và hạnh phúc như trước. 

    Vì vậy, hơn lúc nào hết, gia đình của anh Hùng rất mong nhận được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân gần xa. Giúp gia đình anh có điều kiện lo thuốc thang chữa trị, vượt qua giai đoạn khó khăn này. Mọi sự đóng góp xin được gửi về địa chỉ: Gia đình anh Nguyễn Văn Hùng, tổ 11, thôn Việt Sơn, xã Bình Trị hoặc thông qua ông Trương Văn Ngọc - Chủ tịch UBMTTQVN xã Bình Trị, huyện Thăng Bình. (Số điện thoại: 0905.762.821).

Tin liên quan