Hội thảo Khởi nghiệp du lịch làng nghề Xứ Quảng

Chiều ngày 22.3 tại xã Bình Dương, UBND huyện Thăng Bình phối hợp với Ban Điều hành Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh tổ chức Hội thảo khởi nghiệp du lịch làng nghề Xứ Quảng năm 2022. Đây là hoạt động hưởng ứng Năm du dịch Quốc gia tại Quảng Nam với chủ đề Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh. Chủ trì hội thảo gồm các ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Phạm Ngọc Sinh - Phó Giám đốc Sở khoa học - Công nghệ, Trưởng ban Điều hành sảng tạo khởi nghiệp; ông Võ Văn Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Tham dự khởi nghiệp còn các chuyên gia, nhà nghiên cứu cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và huyện Thăng Bình.

Description: Quang cảnh hội thảo. Ảnh: S.H
Quang cảnh Hội thảo

Thăng Bình là một vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với hơn 25 km bờ biển trải dài qua 4 xã. Cùng với dòng sông Trường Giang và nhiều hồ chứa nước thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, dã ngoại. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 1 di tích cấp Quốc gia đặc biệt, 1 di tích cấp quốc gia, 2 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Ngoài ra Thăng Bình còn là một vùng đất với nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc. Trong những năm qua, huyện Thăng Bình đã tập trung cho phát triển du lịch bằng những chương trình, kế hoạch, giải pháp cụ thể. Mặc dù được quan tâm, song nhìn nhận thực tế rằng phát triển du lịch nói chung, du lịch làng nghề nói riêng ở huyện Thăng Bình trong thời gian qua vẫn chưa tạo được dấn ấn rõ nét, chưa khai thác hết tiềm năng, lợi thế như kỳ vọng. Việc kết nối giữa làng nghề với các đơn vị kinh doanh du lịch hay công tác quảng bá, xúc tiến du lịch tại làng nghề chưa đạt hiệu quả.