Đưa Nghị quyết 53 vào cuộc sống

Sau nhiều lần điều chỉnh, Nghị quyết 53 về phát triển kinh tế vùng tây huyện Thăng Bình giai đoạn 2022 - 2025 đang được người nông dân của 7 xã hưởng ứng tích cực. Điều này cho thấy, Nghị quyết đã thực sự đi vào cuộc sống, tạo sinh khí mới cho nông dân vùng tây.

Nhiều cây mới đã được nông dân vùng tây triển khai trồng

Nông dân hưởng ứng

Tròn 70 tuổi, ông Nguyễn Công Ba (thôn Lý Trường xã Bình Phú) có đến 6 năm kinh nghiệm nuôi cá lóc trong ao. Tận dụng diện tích phía sau nhà, ông Ba đã đầu tư 7 ao xi măng, mỗi hồ thả nuôi 1.000 con cá giống/vụ. Hơn 6 năm nay, mỗi năm ông Ba xuất bán ra thị trường 6 tấn cá lóc thu về tầm 400 triệu đồng, trừ chi phí ông có lãi khoảng 150 triệu đồng/năm. Theo ông Nguyễn Công Ba, mặc dù nguồn tiêu thụ rất lớn, song hiện gia đình không dám mở rộng diện tích ao nuôi vì không có lao động hỗ trợ. Cũng theo ông Ba, sau khi nghe Nghị quyết 53 về phát triển kinh tế vùng tây, ông và bà con rất phấn khởi. Dù kinh phí hỗ trợ đối với gia đình ông dự kiến 20 triệu đồng. Ông Ba phân trần, dù ít hay nhiều, đó vẫn là tiền hỗ trợ của nhà nước mang tính động viên khuyến khích người dân. Cốt yếu nhất vẫn là phương án kinh doanh sản xuất của từng hộ để vượt lên cái nghèo, cái khó, thực hiện ước mơ làm giàu.