Thăng Bình, tỷ lệ trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm vắc xin đạt thấp

Tính đến thời điểm hiện nay, Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình và Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại 11 địa phương. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm vắc xin đạt thấp, chỉ có khoảng 20% số trẻ đến tiêm.

Trẻ em sau tiêm vắc xin phòng Covid-19 đều có sức khỏe bình thường.

 

     Theo Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình, qua khảo sát trong hơn 19.000 trẻ em ở độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi thì có khoảng 8.000 trẻ đã mắc Covid-19 chưa qua 3 tháng. Do đó, số trẻ này nằm trong diện hoãn tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt này.

     Trong khi đó khoảng 11.000 trẻ còn lại thuộc diện được tiêm phòng vắc xin đợt này, nhưng một số phụ huynh không đồng ý tiêm dẫn đến tỷ lệ trẻ tiêm vắc xin đạt thấp.

     Qua tiêm phòng vắc xin đợt này, các trường hợp tiêm đều có sức khỏe bình thương, không ghi nhận diễn biến nặng. Hiện Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình đang tiếp tục phối hợp với các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để phụ huynh đưa trẻ đi tiêm vắc xin đầy đủ, đảm bảo theo phương châm “vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”.

Tin liên quan