Công an huyện Thăng Bình điều tra làm rõ 04 đối tượng trộm cắp tài sản trên địa bàn

Đêm ngày 05/5/2022, tại nhà chị N.T.T, sinh năm 1997 và nhà chị N.T.H, sinh năm 1977, cùng trú thôn Bình Xá, xã Bình Quế, huyện Thăng Bình, kẻ gian đột nhập vào nhà lấy trộm 03 ĐTDĐ và 01 thẻ ATM.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ Công an xã báo lên, lãnh đạo Công an huyện đã phân công lực lượng, chủ công là Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an xã, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tiến hành xác minh, qua đó, phát hiện 04 đối tượng có biểu hiện nghi vấn nên triệu tập làm việc gồm: Nguyễn Công Độ, SN 1997; Võ Hồng Phúc, SN 1998; Ngô Viết Tỉnh, SN 1999 và Võ Ngọc Thông, SN 1999, tất cả cùng trú thôn An Mỹ, xã Bình An, huyện Thăng Bình.

Tiến hành đấu tranh, các đối tượng đã thừa nhận hành vi trộm cắp của mình, cụ thể: Tối ngày 05/5/2022, sau khi cùng đi uống Cafe ở TP Tam Kỳ về, 04 đối tượng rủ nhau đi trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài, cả nhóm điều khiển trên 02 xe mô tô, khi đi đến địa bàn xã Bình Quế, phát hiện nhà chị T và nhà chị H ngủ, nhưng không đóng cửa nên Độ và Phúc đột nhập vào nhà lấy trộm 03 ĐTDĐ và 01 thẻ ATM bỏ sau ốp lưng điện thoại, còn 02 đối tượng Tỉnh và Thông đứng ngoài cảnh giới, sau đó, cả nhóm cùng nhau chạy vào TP Tam Kỳ thuê khách sạn T.B, gần Cửa hàng xăng dầu Tân Thạnh để ở; đến sáng hôm sau, tranh thủ lúc Phúc, Tỉnh, Thông chưa ngủ dậy, Độ lấy thẻ ATM trộm được ra cây ATM rút được số tiền 05 triệu đồng.

Hiện vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an huyện đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

Hình ảnh các đối tượng tại Cơ quan CSĐT