Tạo thuận tiện cho người dân khi đăng ký xe ô tô, xe máy

Thực hiện Thông tư số 15/2022/TT-BCA ngày 06.4.2022 của Bộ Công an về phân cấp đăng ký biển số xe ô tô tại Công an huyện, biển số xe máy tại Công an các xã; những ngày qua, Công an huyện Thăng Bình đã tập trung triển khai đăng ký xe ô tô, xe máy theo quy định. Việc phân cấp này phần nào giảm bớt thời gian và chi phí đi lại, tạo thuận tiện cho người dân khi đi đăng ký xe.

Công an xã Bình Quý (Thăng Bình) trao biển số xe máy cho ông Lê Đức Hiến.

 

     Thay vì đến Công an huyện Thăng Bình như trước đây, lần này, ông Lê Đức Hiến ở thôn Quý Hương chỉ đến UBND xã Bình Quý (Thăng Bình) cách nhà có 2 km để làm các thủ tục đăng ký biển số cho chiếc xe máy ông vừa mua. Không phải chịu cảnh ngồi đợi đến lượt mà đúng giờ làm việc, ông Lê Đức Hiến được Công an xã Bình Quý tận tình hướng dẫn các quy trình như viết tờ khai, xát lập các loại giấy tờ cần cho một lần đăng ký biển số xe máy. Chưa đầy 30 phút, các bước đăng ký của ông đã xong, chờ bấm chọn biển số và giao biển số cùng giấy hẹn lấy giấy đăng ký xe. 

     Ông Lê Đức Hiến cho biết, việc cấp biển số xe máy cho người dân tại xã rất thuận lợi, người dân không phải đi xa và chờ đợi quá lâu. “Để làm giấy tờ xe cho mấy chiếc xe máy trước tôi phải xuống công an huyện, đường đi thì xa và do các xã đều tập trung hết về công an huyện nên số lượng xe nhiều, người dân chờ lâu. Chừ về xã làm nhanh hơn, khỏe cho dân” – ông Lê Đức Hiến nói.

     Cũng vừa mới mua một chiếc xe máy mới, bà Dương Thị Một ở thôn Quý Thạnh 1 (Bình Quý, Thăng Bình) đã đến Công an xã Bình Quý để làm giấy tờ để được cấp biển số xe. Bà Dương Thị Một cho biết, nghe thông báo trên đài truyền thanh xã là từ ngày 21.5, người dân chỉ cần đến công an xã đăng ký xe máy, lúc đầu cũng lo lắng vì sợ không được hướng dẫn kỹ dẫn đến những sai sót trong quá trình lập hồ sơ đăng ký làm biển số hay phải chờ lâu do công an xã chưa quen việc... nhưng khi vừa tiếp nhận hồ sơ, bà Một được Công an xã hướng dẫn tận tình, nhanh chóng. Bà cho biết, việc phân cấp làm giấy xe máy cho công dân về công an xã rất thuận lợi cho người dân như đi lại gần hơn (do gần nhà), số lượng xe ít nên không phải chờ lâu, tôi rất hài lòng.