Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường

Xây dựng và duy trì các mô hình bảo vệ môi trường, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ,... là những cách phụ nữ huyện Thăng Bình đã và đang thực hiện để bảo vệ môi trường.

Description: Hội LHPN xã Bình Minh với mô hình “thu gom rác thải nhựa từ biển vào bờ, biến rác thành tiền”. Ảnh: G.B
Hội LHPN xã Bình Minh với mô hình “thu gom rác thải nhựa từ biển vào bờ, biến rác thành tiền”.

 

     Tháng 4.2022, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Bình Minh ra mắt mô hình “Thu gom rác thải nhựa từ biển vào bờ, biến rác thành tiền” với 25 thành viên là các chủ tàu chụp tại thôn Tân An.

     Đến nay, mô hình này đã thu hút thêm 5 chủ tàu khác tham gia. Qua 3 lần, Hội LHPN xã Bình Minh triển khai thu gom ngư cụ hư hỏng, rác thải nhựa trên tàu của các thành viên đã thu về số tiền hơn 2 triệu đồng. Từ số tiền trên, Hội LHPN xã trích mua 1 xe đạp trị giá 1,5 triệu đồng tặng em Trần Công Thịnh (thôn Tân An) có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

     Chị Đặng Thị Mỹ Ly - Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Minh cho hay, mỗi khi vươn khơi xa, hầu hết ngư dân đều chuẩn bị rất nhiều lương thực, thực phẩm, nước uống. Nếu những vỏ lon, bao ny lon hoặc ngư lưới cụ hư hỏng đều vứt xuống biển thì ảnh hưởng rất lớn đến môi trường.

     Vì lẽ đó, Hội LHPN xã thành lập và duy trì mô hình này. Khi tàu vào bờ, ngư dân chỉ cần gọi điện, họi viên phụ nữ xã sẽ đến thu gom, bán lấy tiền gây quỹ giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn.