Tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam tại Thăng Bình

Ngày 22.6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp UBND huyện Thăng Bình tổ chức tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết cho gần 130 học viên. Ông Nguyễn Văn Húy - Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Description: Đại tá Hoàng Văn Mẫn - Chính ủy BĐBP tỉnh phát biểu khai mạc tập huấn. Ảnh: HỒNG ANH
Đại tá Hoàng Văn Mẫn - Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh phát biểu khai mạc tập huấn.

Luật Biên phòng Việt Nam được Quốc hội khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 10 ngày 11.11.2020 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1.1.2022, gồm 6 chương 36 điều. Đây là văn bản pháp lý quan trọng, thể chế đầy đủ các quan điểm, tư tưởng của Đảng về bảo vệ Tổ quốc, về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia khu vực biên giới.