Thăng Bình- Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 13-CT/TU về công tác quản lý hiện trạng các dự án vùng Đông

Sáng ngày 22.6, Huyện ủy Thăng Bình tổ chức hội nghị chuyên đề sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 13-CT/HU ngày 21/3/2017 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, công tác quản lý hiện trạng các dự án vùng đông huyện Thăng Bình. Các đồng chí Phan Công Vỹ- TUV- Bí thư huyện ủy; Lê Quang Hạt- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Văn Hùng- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện và Nguyễn Đức Bình-Phó bí thư Huyện ủy đồng chủ trì hội nghị.

Ông Phan Công Vỹ- Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thăng Bình phát biểu khai mạc hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 13-CT/HU quản lý hiện trạng các dự án vùng Đông huyện Thăng Bình

Năm năm qua, UBND huyện và cấp ủy 8 xã vùng đông Thăng Bình đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện quyết liệt chỉ thị 13. Trong đó, việc đẩy mạnh tuyên truyền kết hợp vận động kịp thời, đồng bộ các giải pháp về bồi thường, tái định cư, quản lý hiện trạng đã nhận được sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, qua đó đã giúp vùng Đông của huyện phát triển theo đúng định hướng. Từ năm 2017 đến nay, UBND huyện Thăng Bình đã thực hiện thu hồi hơn 427 ha đất để thực hiện 38 dự án xây dựng vùng Đông huyện Thăng Bình; với tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư gần 335 tỷ đồng; bố trí 94 lô tái định cư.

Nhiều dự án trọng điểm, huyết mạch về giao thông đã được triển khai đầu tư đã góp phần kết nối địa phương với các huyện Duy Xuyên, Hội An, Tam Kỳ, Núi Thành và Quốc lộ 1A. Các dự án khởi công, xây dựng đã làm thay đổi, từng bước tạo nên một diện mạo mới cho huyện Thăng Bình, đưa vùng đông trở thành vùng động lực Đông Nam của tỉnh Quảng Nam.

Cùng với đánh giá kết quả đạt được, hội nghị cũng đã tập trung chỉ ra những hạn chế, tồn tại rút kinh nghiệm tiếp tục tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị 13-CT/HU thời gian tới.

Ông Phan Công Vỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy đeo và trao Huy hiệu, tặng hoa cho đồng chí Trần Anh Vũ

Trước đó, Huyện ủy Thăng Bình tổ chức Lễ trao huy hiệu 75 năm tuổi đảng cho đồng chí Trần Anh Vũ – nguyên Bí thư Huyện ủy Thăng Bình, đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ thị trấn Hà Lam. Ông là 1 trong 4 đảng viên được xét tặng đúng hạn và tặng trước hạn 60 năm, 75 năm tuổi đảng đợt tặng Huy hiệu đảng 19/5 mừng sinh nhật Bác.