HTX Nông nghiệp công nghệ cao của nữ Thạc sỹ 9X

Lần đầu tiên trên địa bàn huyện Thăng Bình có một hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao do phụ nữ làm giám đốc. Chị là Diệp Thị Thảo Trang. Hiện tại, HTX vừa cung cấp các loại rau quả sạch cho thị trường vừa phát triển du lịch trải nghiệm để thu hút du khách.

Description:
Hai vợ chồng chị Trang đều đam mê với ngành nông nghiệp

Hai vợ chồng cùng chung đam mê

Chị Diệp Thị Thảo Trang sinh năm 1992 tại  thôn Nam Hà, xã Bình Dương. Nữ giám đốc HTX trẻ này từng có việc làm ổn định tại cơ quan nhà nước, song chị đã từ bỏ để gắn bó với ngành nông nghiệp. Chị Diệp Thị Thảo Trang và chồng là anh Nguyễn Quốc Tuấn đều tốt nghiệp Học viện Hành Chính Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Description:
Hai vợ chồng đầu tư kinh phí ban đầu hơn 600 triệu đồng

Sau khi ra trường, cả hai anh chị được nhận công tác tại các đơn vị sự nghiệp nhà nước và tiếp tục theo học chương trình Thạc sĩ Quản lý Nhà nước tại Trường Học viện Chính trị - Hành Chính Quốc gia. Trong đó, Diệp Thị Thảo Trang  vào công tác trong một đơn vị nhà nước thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư đóng tại Tp. Đà Nẵng, còn chồng chị công tác tại đơn vị thuộc Sở Y tế Quảng Nam.

Năm 2017, anh Nguyễn Quốc Tuấn - chồng chị là người đầu tiên từ bỏ công việc nhà nước, quyết định nghiên cứu tìm hiểu và học hỏi về mô hình nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Lâm Đồng và sau đó về công tác cho một doanh nghiệp tại Tp. Đà Nẵng thuộc lĩnh vực nông nghiệp. Hai năm sau, anh thành lập công ty riêng chuyên về tư vấn – thi công hệ thống trồng rau sạch quy mô trang trại và hộ gia đình và cung cấp thực phẩm sạch.