Thông tuyến đường ngang tại Km845+875 tuyến đường sắt Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh

Đúng 6h sáng ngày 12.8, nhiều người dân xã Bình Chánh (Thăng Bình) vỡ òa hạnh phúc và cùng nhau chứng kiến khoảnh khắc thông đường ngang tại Km 845+875 tuyến đường sắt Hà Nội -Tp. Hồ Chí Minh đoạn qua thôn Tú Trà xã Bình Chánh. Mong ước hơn chục năm qua của bà con nhân xã Bình Chánh đã trở thành hiện thực.

Description:  
Các barie được tháo dỡ

 

     Cùng với các hộ dân khu vực tổ 7 thôn Tú Trà, chính quyền địa phương xã Bình Chánh cũng đã có mặt để chứng kiến những gác chắn barie được tháo dỡ thông tuyến đường ngang tại Km 845+875 tuyến đường sắt Hà Nội -Tp. Hồ Chí Minh. Bề rộng mặt đường ngang 6m tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa của bà con nhân dân.

     Bà Lê Thị Tâm - Thôn Tú Trà xã Bình Chánh cho hay: Nghe tin mở tuyến đường, sáng nay người dân rất tự hào, phấn khởi. Nhiều người tập trung về đây rất đông. Con đường này là đường huyết mạch của xã Bình Chánh và các nơi khác.

     Khác với mọi khi, hôm nay ông Nguyễn Viết Bình, nhà sát tuyến đường sắt dậy rất sớm để chứng kiến niềm vui khi tuyến đường ngang được thông xe.

     "Nói chung, cách đây mười mấy năm thì người dân ao ước có được tuyến đường để đi. Hôm nay thông tuyến đường, dân ở đây rất mừng, quá tuyệt vời. Nữa là điều kiện kinh tế có thể phát triển được. Trước đây, nếu qua đây phải bỏ hàng trên đường rồi chuyển xuống"- Ông Bình nói.

Description:  
Các hệ thống lắp đặt trên đường đã được hoàn thiện đưa vào sử dụng

 

     Trước đây, khi chưa có tuyến đường ngang tại vị trí trên, hầu hết các hộ dân chỉ lưu thông bằng xe máy hoặc xe đạp qua đây. Còn lại xe 4 bánh thì buộc phải đi đường vòng. Thậm chí, tại vị trí đường không lắp đặt hệ thống cảnh báo nên nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra trên người và cả trâu, bò.