Bình Nguyên tổ chức Hội nghị đánh giá công tác tiêm Vaccine Covid-19

Chiều ngày 25/8/2022 Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 xã Bình Nguyên tổ chức Hội nghị đánh giá công tác tiêm Vaccine và triển khai một số nội dung trọng tâm trong thời gian đến. Về dự Hội nghị có các đồng chí BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT, Trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể, các Tổ covid-19 cộng đồng trên địa bàn xã.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

 

     Trong thời gian qua công tác tuyên truyền vận động tiêm Vaccine của địa phương thường xuyên được triển khai trên phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền lưu động; các trường học trên địa bàn xã đã nhắn tin bằng hệ thống VnEdu và tin nhắn văn bản cũng như thông báo đến hộ gia đình học sinh để vận động tiêm. Tuy nhiên do tâm lý lo ngại ảnh hưởng sau khi tiêm như những thông tin không chính thống: giảm trí nhớ, vô sinh… nên tỉ lệ tiêm Vaccine mũi 3, mũi 4 đến nay vẫn  đạt tỉ lệ chưa cao. 

 

     Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thanh – PBT – Chủ tịch UBND xã, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 đã quán triệt các văn bản của các cấp chỉ đạo về công tác tiêm Vaccine, đồng chí Phan Thanh Bình - PCT UBND xã - Phó chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy báo cáo kết quả công tác tiêm Vaccine thời gian vừa qua của địa phương.

     Qua các ý kiến tại Hội nghị, đồng chí Chủ trì đã kết luận một số nội dung: Mặt trận các đoàn thể tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền vận động hội viên tiêm Vaccine mũi 3, mũi 4; đề nghị cán bộ, nhân viên các trường học trên địa bàn xã thực hiện tiêm mũi 4 đạt ít nhất 90%, lập danh sách học sinh chuyển cho Trạm y tế xã để tiếp tục triển khai công tác tiêm; các chi bộ rà soát tổng hợp danh sách đảng viên các chi bộ và chỉ đạo phải tiêm mũi 4 đạt 100% (trừ các trường hợp có chỉ định của Bác sĩ không thể tiêm được); các Tổ Covid cộng đồng tăng cường công tác vận động quần chúng nhân dân tiêm mũi 3, mũi 4 đúng theo quy định. Cũng tại Hội nghị, Trung tâm chỉ huy đã giao mẫu cam kết cho các tổ Covid cộng đồng đến từng hộ dân cam kết tiêm chủng Covid -19 trong thời gian đến./.

Tin liên quan