Công an huyện xử phạt 872 trường hợp vi phạm an toàn giao thông

Thời gian qua, Công an huyện Thăng Bình cùng với các ban ngành liên quan huyện, mặt trận, các đoàn thể và các địa phương đã tích cực triển khai, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn huyện.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm xe quá khổ, quá tải

 

     Công an huyện đã tổ chức 14 lượt tuyên truyền về ATGT cho 2000 lượt người tại 22 xã, thị trấn. Thông qua tuần tra, kiểm soát, Công an huyện đã xử phạt 872 trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, ATGT, thu nộp kho bạc Nhà nước 957,15 triệu đồng.

Chấn chỉnh tình trạng người điều khiển phương tiện giao thông có sử dụng rượu, bia, chất kích thích…

 

     Hưởng ứng "Tháng An toàn giao thông" năm 2022, Công an huyện đã huy động lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT; hoạt động đường bộ, đường thủy. Đặc biệt là chấn chỉnh tình trạng người điều khiển phương tiện giao thông có sử dụng rượu bia, chất kích thích và tình trạng học sinh điều khiển xe máy đến trường.

Hướng dẫn người dân đăng ký biển số xe máy

 

     9 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn huyện đã xảy ra 23 vụ tai nạn giao thông, làm chết 18 người, giảm 12 vụ và giảm 13 người chết so với cùng kỳ năm ngoái.

     Để đảm bảo ATGT trong những tháng cuối năm, Ban ATGT huyện đã yêu cầu các ban, ngành là thành viên Ban ATGT huyện và 22 xã, thị trấn tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự, ATGT trên địa bàn. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, ATGT, nhất là phương tiện vi phạm các điều kiện kinh doanh vận tải, lái xe sử dụng ma túy, chất kích thích; sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông…

Tin liên quan