Trường Tiểu học Kim Đồng tuyên truyền “Tháng An toàn giao thông” năm 2022

Hưởng ứng “Tháng An toàn giao thông” (ATGT) năm 2022, Ban hoạt động Ngoài giờ lên lớp Trường tiểu học Kim Đồng đã xây dựng kế hoạch và tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh.

Tuyên truyền nội dung cơ bản về ATGT cho học sinh

 

     Theo đó, vào các buổi chào cờ đầu tuần, các em được tuyên truyền nội dung cơ bản về ATGT và được cô Tổng phụ trách đưa ra những câu hỏi đơn giản cho các em trả lời như: Theo các em, nguyên nhân nào gây ra tai nạn giao thông? Vậy làm thế nào để không gây ra tai nạn giao thông hay tín hiệu đèn giao thông có mấy màu? Ý nghĩa của từng màu…vv.

Học sinh trả lời các câu hỏi về ATGT

 

     Bên cạnh đó, nhà trường còn lồng ghép giáo dục ATGT trong tiết học; đặt biển báo giao thông đến từng HS quan sát để nhận biết; thành lập đội sao đỏ theo dõi việc thực hiện ATGT ở các lớp để báo cáo với ban chỉ đạo; từng Chi đội, lớp nhi đồng triển khai thực hiện chương trình dự bị và rèn luyện Đội viên chuyên hiệu ATGT. Đặc biệt, Đội Tuyên truyền măng non triển khai chương trình phát thanh hằng tuần để tuyên truyền về quy định ATGT đối với người đi bộ, đi xe đạp và người ngồi trên xe khách.

     Các hoạt động trên góp phần giáo dục các em tôn trọng pháp luật, chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông để phòng tránh tai nạn; giúp các em nắm và hiểu rõ một số biển báo giao thông thông thường và rèn luyện học sinh ý thức giữ gìn trật tự ATGT ở mọi lúc, mọi nơi.

Tin liên quan