Tập trung kiểm tra xử lý hệ thống điện sau khi nước rút

Ông Nguyễn Văn Minh- Giám đốc chi nhánh Điện lực Thăng Bình cho biết: Ngay trong sáng ngày 11 tháng 10, Điện lực Thăng Bình đã huy động lực lượng của đơn vị, tiến hành kiểm tra đường dây và đóng điện trở lại cho khách hàng các xã Bình Tú, Bình Trung, Bình An và một phần xã Bình Nam. Đây là những địa phương có số lượng đường dây sau công tơ bị ngập chìm trong biển nước do ảnh hưởng của đợt mưa lớn vừa qua.

Người dân trong khu vực cũng đã tích cực hỗ trợ…

 

     Tại 4 địa phương này có 62 Trạm biến áp (TBA) với 10351 khách hàng sử dụng điện. Dù đường dây trung thế, hạ thế và các TBA không bị ngập nước, nhưng hầu hết đường dây sau công tơ về các hộ dân đều đã bị ngập, tiềm ẩn rủi ro về tai nạn điện trong nhân dân. Điện lực đã tạm ngưng cung cấp điện ở những khu vực này từ 21h ngày 10 tháng 10. Tính đến 15h chiều ngày 11 tháng 10, điện lực đã cung cấp điện trở lại cho gần 5000 khách hàng ở những khu vực này. 

Ảnh chụp lúc 8h ngày 11 tháng 10 tại một TBA ở xã Bình Tú

 

    Chi nhánh Điện lực Thăng Bình cũng khuyến cáosau mưa bão hay ngập lụt, cần kiểm tra và thay thế (nếu cần) các thiết bị như dây dẫn có vỏ bọc bằng nhựa, các bản mạch và thiết bị ngắt điện, hộp cầu chì và cầu chì, công tắc, ổ cắm ngoài…để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho người sử dụng điện.

Tin liên quan