Tổng doanh số cho vay trong 9 tháng trên 152,5 tỷ đồng

Chiều ngày 20.10, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thăng Bình tổ chức đánh giá tình hình hoạt động trong quý III năm 2022 và triển khai nhiệm vụ thời gian đến. Ông Nguyễn Văn Húy - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Húy- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Tổng doanh số cho vay trong 9 tháng  trên 152,5 tỷ đồng, thu nợ 74,8 tỷ đồng; dư nợ tăng so với đầu năm 77,5 tỷ đồng triệu đồng; tăng trưởng 12,9% so với năm trước, cao hơn bình quân chung toàn tỉnh, hoàn thành kế hoạch giao tăng trưởng dư nợ trong 9 tháng đầu và triển khai cho vay NQ11 của Chính phủ 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Thời gian qua, Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã tập trung triển khai hồ sơ để giải ngân các nguồn vốn được phân bổ nhanh chóng kịp thời đến với nhân dân; tăng cường công tác thu lãi theo biên lai hàng tháng tỷ thu lãi trong quý đạt trên 101% số lãi phải thu. Huy động tiết kiệm qua tổ và qua tổ chức dân cư tăng trên 9,6 tỷ đồng đạt 114% kế hoạch cả năm.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số khó khăn, nhất là nợ quá hạn tăng 260 triệu đồng so với đầu năm, chiếm 0,1% so với tổng dư nợ, cao hơn bình quân chung của tỉnh. Nợ tồn đọng nhiều năm chưa thu hồi được tại xã Bình Phú, thị trấn Hà Lam.