Bình An triển khai công tác chuẩn bị khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

Sáng ngày 27.10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Bình An đã họp triển khai các công việc cần thiết, chuẩn bị cho công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Bình An luôn là địa phương hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ.

Năm 2023, Bình An có khoảng 180 thanh niên đủ điều kiện nhận lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Để chuẩn bị cho công tác này, Chủ tịch UBND kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vị quân sự xã Bình An Lê Hồng Thiết đã chỉ đạo, và phân công các thành viên trong hội đồng triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Trong đó, tập trung nắm chắc thực lực, tình hình tư tưởng thanh niên trong độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức thanh niên về trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ quy định trong Luật Nghĩa vụ quân sự và các Nghị định liên quan, Nghị định 37/2022/NĐ-CP ngày 6.6.2022 sửa đổi bổ sung một số điều quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng cơ yếu,...

Được biết, ngày 8.11 tới, Bình An tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ.