Nông dân Bình Giang chuyển sang mô hình nuôi ếch

Những năm qua, dịch bệnh tả lợn châu Phi, bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò kéo dài khiến cho nhiều nông dân không mặn mà với câu chuyện tái đàn. Tại xã Bình Giang (Thăng Bình) người dân đang tìm hướng đi mới cho phát triển kinh tế bằng các mô hình nuôi ếch.

Trang trại nuôi ếch của HTX TN Bình Giang hiện có 14 hồ nuôi được che chắn cẩn thận.

 

     Qua tìm hiểu nhu cầu thị trường và các kỹ thuật nuôi ếch giống và ếch thương phẩm, đầu năm 2022, Hợp tác xã Thanh niên (HTX TN) Bình Giang (xã Bình Giang, Thăng Bình) đã cải tạo khu đất khoảng 1.000 m2 để xây dựng trang trại nuôi ếch. Ban đầu, chỉ có vài hồ nuôi ếch giống, cung cấp cho nhu cầu nuôi ếch của bà con trong xã. Hiện nay, HTX TN Bình Giang đã mở rộng với quy mô 14 hồ nuôi. 

     Ông Lê Đình Trọng - Thành viên HTX TN Bình Giang cho biết, giống ếch đang nuôi tại trang trại khá hợp khí hậu và thổ nhưỡng tại địa phương, chi phí đầu tư không lớn, thời gian nuôi ngắn, ít tốn công, nhưng mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Chỉ với 35 ngày sau đẻ, đã cho ra ếch con. Việc nuôi ếch thương phẩm cũng chỉ thêm khoảng 2,5 tháng nữa là có thể xuất bán. “Đến nay, trang trại đã có hai đợt xuất bán được gần 5 tấn ếch. Sau khi trừ chi phí đầu tư như: công, con giống, thức ăn,... với giá bán hiện nay tầm 48 triệu đến 50 triệu đồng/tấn, thì một tấn ếch thịt cho lãi ròng khoảng gần 20 triệu đồng” – ông Lê Đình Trọng nói.