Hiệu quả của việc lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông

Thăng Bình lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước và nhà tài trợ Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam - Quỹ bảo hiểm xe cơ giới tại các ngã ba, ngã tư có vai trò quan trọng trong việc điều tiết lưu thông, góp phần vào việc xây dựng văn hóa giao thông cho người tham gia giao thông.

Chốt đèn giao thông khu vực ngã tư giao nhau giữa đường ĐT613 và đường DH1.TB (Bình Giang), DH2.TB (Bình Dương) huyện Thăng Bình vừa lắp đặt.

 

     Thăng Bình là một huyện có diện tích rộng (384,75 km²), có tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, nhiều tuyến quốc lộ đi qua như Quốc lộ 1A, QL.14E, tỉnh lộ ĐT.612, ĐT.613, ĐT.613b, ĐT.619 và 265,3km đường huyện (ĐH), hơn 1.218km đường dân sinh, với hàng trăm ngã tư, ngã ba lớn nhỏ. Việc giao cắt tại các địa điểm này thường xuyên xảy ra va chạm, tai nạn giao thông nên việc lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông được xem là giải pháp quan trọng để kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn và được Ban An toàn giao thông huyện đặc biệt quan tâm từ nhiều năm nay.

     Tuyến đường DT613 là tuyến đường chính kết nối vùng Trung và vùng Đông của huyện Thăng Bình nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung, phục vụ đi lại cho Nhân dân và đặc biệt là nhân viên làm việc tại các công ty như Vinpearl Nam Hội An, Bliss Hội An, Casino Nam Hội An và Các công ty tại Cụm Công nghiệp Hà Lam – Chợ Được, cùng với đó là 02 trường THCS Quang Trung (xã Bình Giang), THCS Lê Đình Chinh (xã Bình Dương) nên có nhiều phương tiện lưu thông qua đây, đặc biệt giờ cao điểm như học sinh tan trường, người lao động, nhân viên tan ca, cùng với ý thức chấp hành của một bộ phận người dân còn hạn chế nên thường xuyên xảy ra các vụ va chạm, tai nạn giao thông.

     Thời gian qua, từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước và nhà tài trợ Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam - Quỹ bảo hiểm xe cơ giới, UBND huyện Thăng Bình đã đầu tư hệ thống đèn tín hiệu áp dụng công nghệ thân thiện với môi trường, sử dụng năng lượng điện mặt trời, tiết kiệm nhiều chi phí. Sau khi được lắp đặt đèn tín hiệu tình hình trật tự an toàn giao thông tại khu vực này đã ổn định.

     Theo ông Võ Văn Tư - Phó Chủ tịch UBND xã Bình Giang cho biết: “Việc lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại đây mang lại hiệu quả thiết thực. Trước đây, khi chưa có tín hiệu đèn giao thông thì lúc học sinh tan học, nhân viên và người lao động tại các công ty tăng ca gây ùn tắt giao thông, người dân qua lại chạy ngược chiều, không nhường đường cho các xe ưu tiên nên thường xảy ra các vụ va chạm. Tuy nhiên, từ khi lắp đặt đèn tín hiệu giao thông thì việc chấp hành pháp luật của người dân được nâng lên, tình hình va chạm, tai nạn giao thông giảm hẳn”.

     Theo ông Phạm Phú Hòe - Trưởng phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện Thăng Bình: “Việc lắp đặt đèn tín hiệu giao thông hợp lý tại các giao lộ để cảnh báo, điều tiết giao thông là điều cần thiết, nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn cho Nhân dân khi tham gia giao thông; trong thời gian tới, Phòng Kinh tế & Hạ tầng sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục khảo sát, báo cáo cấp trên; đồng thời, rất mong Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam - Quỹ bảo hiểm xe cơ giới sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ lắp đặt bố trí hợp lý đèn tín hiệu giao thông tại các giao lộ trên địa bàn toàn huyện Thăng Bình. Đây là một trong những phương án để kéo giảm va chạm, tai nạn giao thông.

Tin liên quan