UBND thị trấn Hà Lam tặng giấy khen cho 8 các đơn vị trường học trên địa bàn

Sáng ngày 19.11, thị trấn Hà Lam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo. Buổi lễ được mở đầu bằng những lời ca tiếng hát, điệu múa uyển chuyển, ngọt ngào do các em học sinh và các thầy cô giáo đến từ các đơn vị trường trên địa bàn thị trấn Hà Lam biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ là những lời ca ca ngợi nghề giáo, một nghề không gieo hạt trên đất nhưng đã để lại cho đời những mần non xanh tươi.

Tiết mục văn nghệ của trường TH Trần Quốc Toản chào mừng tại lễ kỷ niệm

 

     Thị trấn Hà Lam hiện có 4 đơn vị trường mẫu giáo mầm non, 3 đơn vị trường tiểu học và 1 đơn vị trường THCS, với 310 cán bộ, giáo viên và nhân viên đang công tác trong ngành giáo dục. Kế thừa, phát huy truyền thống hiếu học và các thành quả đạt được trong các năm học trước, năm học 2021- 2022 dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Hà Lam, sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ thị trấn đến khu phố, toàn ngành giáo dục đã nỗ lực phấn đấu thực tốt các yêu cầu, nhiệm vụ của năm học và đạt được nhiều kết quả khá toàn diện. Mạng lưới trường lớp phát triển rộng khắp, được sắp xếp hợp lý, mở rộng cơ hội học tập cho mọi người. Trình độ đội ngũ giáo viên các bậc học không ngừng được chuẩn hóa và nâng cao. Cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học từng bước được đầu tư, cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học. Đến tháng 10.2022, các trường trên địa bàn thị trấn đều được công nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3, trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Thị trấn hoàn thành công tác phổ cập giáo dục cho trẻ mầm non 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và xóa mù chữ, phổ cập giáo dục THCS. 

Khen thưởng cho những tập thể đạt thành tích

 

     Năm học 2021-2022, tập thể trường THCS Lê Quý Đôn, trường TH Kim đồng được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, 6 đơn vị trường đạt tập thể lao động xuất sắc và nhiều cá nhân được tỉnh, huyện tặng bằng khen, giấy khen “chiến sĩ thi đua cơ sở”, “lao động tiên tiến”. Tại lễ kỷ niệm, UBND thị trấn Hà Lam trao giấy khen cho 8 tập thể đơn vị trường trên địa bàn. Đó là những ghi nhận cho những thành quả, những nỗ lực cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các đơn vị trường học trên địa bàn thị trấn Hà Lam. 

     Sự nghiệp trồng người là hết sức vinh quang nhưng vinh quang này mãi mãi chỉ thuộc về những thầy cô giáo biết nắm bắt cơ hội, khắc phục khó khăn tận dụng thời gian học tập, rèn luyện, tự làm giàu nhận thức, tận tâm, tận lực với nghề nghiệp, với tinh thần vì học sinh thân yêu. Đó vừa là lời động viên cũng là lời nhắn gửi của lãnh đạo thị trấn Hà Lam đến đội ngũ nhà giáo các đơn vị trường học trên địa bàn trong thực hiện mục tiêu giáo dục năm học 2022-2023 và những năm tiếp theo.

Tin liên quan