Bế giảng Lớp dạy bơi “An toàn và kỹ năng phòng, chống đuối nước”

Sáng ngày 29.11, UBND huyện Thăng Bình phối hợp tổ chức Swim Việt Nam tổ chức Lễ bế giảng lớp dạy bơi “An toàn và kỹ năng phòng, chống đuối nước” cho học sinh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, xã Bình Nam.

Các em được các thầy, cô của Tổ chức Swim Việt Nam dạy các kỹ năng bơi, phòng tránh đuối nước

 

     Trong suốt quá trình học bơi, mặc dù thời tiết không thuận lợi, lớp dạy bơi có lúc bị gián đoạn nhưng các thầy cô giáo và các em học sinh khối 6, 7 đã vượt qua khó khăn, nỗ lực luyện tập và đến nay đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra.

    Với thời lượng 15 buổi học, mỗi buổi 60 phút, các em học sinh được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về bơi lội như một số kiểu bơi thông dụng và cách xử lý các tình huống nguy hiểm có thể gặp trong khi bơi. Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 137 học sinh hoàn thành lớp học.

Trao giấy chứng nhận cho 137 học sinh hoàn thành lớp học.

 

     Ông Trương Công Hùng - Trưởng phòng VH-TT huyện chia sẽ: Thăng Bình với vị trí giáp biển và có nhiều sông suối, ao hồ nên nguy cơ học sinh dễ bị nạn đuối nước rất cao, nhất là trong mùa mưa bão. Những lớp dạy bơi như thế này không những góp phần hạn chế đến mức tối đa nguy cơ xảy ra các vụ đuối nước ở trẻ em, mà còn giúp các em rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất.  

    UBND huyện Thăng Bình cũng đã quan tâm đầu tư xây dựng cho nhà trường một bể bơi lắp ghép hỗ trợ để mở lớp dạy bơi này. Hiện nay, nhiều đơn vị trường học trên địa bàn Thăng Bình cũng đã xây dựng bể bơi dạng lắp ghép (theo hình thức xã hội hóa) để dạy bơi cho học sinh. 

Tin liên quan