Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì họp trực tuyến với các địa phương về tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 và phòng dịch bệnh sốt xuất huyết

Sáng ngày 29.11. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương về tiến độ tiêm chủng vắcxin phòng Covid – 19 và công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Tại điểm cầu Thăng Bình, Phó Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Đức Bình và Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Thị Nhi đồng chủ trì. Tham dự còn có lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, các ngành liên quan.

Từ đầu năm đến nay, Quảng Nam ghi nhận 17.054 ca mắc sốt xuất huyết, cao nhất khu vực miền Trung; riêng từ tháng 11/2022 đến nay có 4.310 ca. Dịch sốt xuất huyết xuất hiện ở 18/18 huyện, thị xã, thành phố. Các địa phương có số ca mắc cao là Thăng Bình (3.867 ca), Điện Bàn (2.980 ca), Tam Kỳ (2.652 ca)... Hiện tại Quảng Nam có 554 ca sốt xuất huyết có dấu hiệu cảnh báo và 44 ca chuyển biến nặng. Bệnh sốt xuất huyết đang rất nguy hiểm và diễn biến chuyển nặng nhanh nên cần cảnh giác, không lơ là, chủ quan và nhanh chóng triển khai các giải pháp phòng chống.