Thăng Bình chuẩn bị nước tưới cho vụ đông xuân

Để chuẩn bị nước tưới cho sản xuất vụ đông xuân 2022 - 2023, những ngày qua, Chi nhánh Thủy lợi Thăng Bình đã huy động toàn bộ nhân lực ra quân tu sửa hồ đập, phát quang, dọn cỏ các tuyến kênh mương để khai thông dòng chảy, dẫn nước đến đồng ruộng một cách nhanh nhất, phục vụ cho sản xuất được thuận lợi.

Ra quân phát quang, dọn cỏ tuyến kênh N14.

 

     Tuyến kênh N14 dài hơn 9km dẫn nước từ kênh chính bắc Phú Ninh về phục vụ tưới cho hơn 1.900 ha lúa thuộc các xã Bình Chánh, Bình Trung, Bình An, Bình Nam, Bình Quế đã được bê tông gần 20 năm, nên hiện đã xuống cấp. Để kịp thời dẫn nước đến đồng ruộng, phục vụ tưới cho vụ đông xuân 2022 – 2023, những ngày qua, Cụm thủy nông Bình Trung thuộc Chi nhánh Thủy lợi Thăng Bình đã huy động toàn bộ nhân lực, vật lực ra quân nạo vét, cắt cỏ... tạo thông thoáng dòng chảy, sẵn sàng dẫn nước từ kênh chính bắc Phú Ninh về phục vụ cho bà con sản xuất.

     Cùng với tuyến kênh N14, Cụm thủy nông Bình Trung còn quản lý 2 trạm bơm điện, 2 đập dâng và gần 50 km kênh mương cấp 1, cấp 2. Ông Lê Tiến Dũng - Cụm trưởng Cụm thủy nông Bình Trung (Thăng Bình) cho biết, hầu hết những tuyến kênh mà cụm quản lý được đầu tư làm bê tông gần 20 năm nay, nên đã xuống cấp. “ Để cấp nước cho bà con sản xuất vụ đông xuân thì ngay từ giữa tháng 10.2022, cụm đã triển khai kế hoạch và phân công từng nhóm phụ trách từng khu vực để phát dọn các tuyến kênh được thông thoáng, kịp thời phục vụ nước tưới cho vụ đông xuân này”- ông Dũng nói.