Hưởng ứng mô hình phân bón trả chậm

Với vai trò là “cầu nối” cho nông dân, trong hai năm qua Hội nông dân xã Bình Dương, huyện Thăng Bình đã tích cực triển khai nhiều chương trình hỗ trợ cho hội viên nông dân về vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, dịch vụ sản xuất nông nghiệp… để phát triển kinh tế, trong đó chương trình cung ứng phân bón theo hình thức trả chậm đã và đang phát huy hiệu quả, giúp cho nhiều hộ nông dân có thêm nguồn vốn để đầu tư sản xuất.

Ảnh: Lớp tập huấn của Hội viên nông dân xã cùng chuyên viên kỹ thuật nông nghiệp huyện.

 

     Thời gian qua, Hội Nông dân xã đã chủ động phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và đào tạo nghề Hội Nông dân tỉnh về chương trình cung ứng phân bón theo hình thức trả chậm cho bà con nông dân, qua đó giúp bà con nhân dân có điều kiện để mua phân sản xuất nông nghiệp. Trước vụ Đông xuân, Hội Nông dân xã Bình Dương tuyên truyền cho bà con nông dân về quyền và lợi ích của việc mua phân bón trả chậm đồng thời thông báo bảng giá đến các hộ nông dân có nhu cầu sử dụng phân bón. Sau một thời gian triển khai thực hiện, được bà con nông dân tích cực tham gia, đến nay toàn xã đã mua 60 tấn phân bón loại Sao Việt. 

     Trước đây, khi đến vụ sản xuất, anh Phan Đức Phước, hội viên nông dân thôn Nam Hà, xã Bình Dương lại chạy đôn chạy đáo vay tiền để mua phân bón. Tuy nhiên, trong 2 năm gần đây, nhờ Hội Nông dân xã triển khai chương trình cung ứng phân bón theo hình thức trả chậm cho các hội viên, bản thân anh đã giảm bớt áp lực về vốn trong sản xuất. 

     Có thể thấy khi tham gia chương trình bà con nhân dân không chỉ được tập huấn cách sử dụng phân bón sao cho hiệu quả trong sản xuất mà còn có nhiều thuận lợi, có thời gian hơn trong việc thanh toán tiền phân bón và yên tâm về chất lượng sản phẩm phân bón, từ đó an tâm hơn trong sản xuất nông nghiệp.