Huyện đoàn Thăng Bình tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh Thiếu Nhi

Chiều ngày 26/12, Huyện đoàn Thăng Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022. Ông Nguyễn Đức Bình- Phó Bí thư huyện ủy Thăng Bình tham dự.

Tỉnh đoàn Quảng Nam trao Cờ cho các đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022

 

     Năm 2022, các cấp bộ đoàn đã đăng ký đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Trong đó, cấp huyện xây dựng 2 tuyến đường hoa và gắn biển tuyến đường tự quản. 22 đội thanh niện xung kích ở các xã, thị trấn ra quân dọn vệ sinh đường dân sinh, sửa chữa điện đường, khu vui chơi.

     Các hoạt động tình nguyện, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tình nguyện vì an sinh xã hội được triển khai rộng khắp với các hoạt động như chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19, khám và tặng quà cho các đối tượng khó khăn.

     Đoàn thanh niên tiếp tục duy trì 226 đội hình thanh niên xung kích với 2.800 lượt đoàn viên tham gia hỗ trợ công tác tiêm vắc xin, hướng dẫn người dân cài đặt PC-Covid-19. Chương trình đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp đã góp phần tạo điều kiện cho sản phẩm khởi nghiệp của thành niên có điều kiện tiếp cận khách hàng trong và ngoài huyện, trong đó đã hỗ trợ 10 hộ thanh niên thoát nghèo bền vững.

     Trong năm 2022, các cấp bộ đoàn đã giới thiệu 152 đoàn viên viên ưu tú/150 đoàn viên được tỉnh đoàn phân bổ năm 2022 đạt 101%, 93 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng, đạt 103,3% kế hoạch.

Tin liên quan