Chăm lo tết cho người dân

Sáng ngày 12/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì hội nghị trực tuyến, nghe báo cáo tình hình chăm lo tết người nghèo, gia đình chính sách và triển khai công tác đảm bảo an sinh xã hội Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Tham dự hội nghị, về phía đầu cầu Thăng Bình có đồng chí Võ Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Đ/c Võ Văn Hùng - Chủ tịch UBND chủ trì buổi dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Thăng Bình.

 

     Theo thống kê, có 11/18 địa phương chi trả xong và dự kiến toàn tỉnh hoàn thành việc chi trả chế độ trong ngày 13/1. Đến ngày 11/1/2023, có 14/18 huyện, thị xã, thành phố đề nghị và đã giải quyết hỗ trợ gạo cho nhân dân có nguy cơ thiếu lương thực trong dịp Tết Quý Mão và giáp hạt (khoảng 902 nghìn ký gạo cho hơn 27 nghìn hộ với 60 nghìn nhân khẩu) trừ 04 địa phương không đề nghị là Hội An, Tam Kỳ, Điện Bàn, Đại Lộc. 

     Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn lưu ý thời gian Tết đang cận kề, ngành Lao động – Thương binh xã hội và các địa phương chủ động tham mưu cho cấp ủy các cấp phối hợp với những cơ quan liên quan tổ chức chăm lo cho người có công, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn, trẻ em mồ côi do Covid-19, trẻ em và người lao động có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chu toàn, đảm bảo đúng tinh thần của Trung ương và của tỉnh. Theo đó, chỉ đạo đúng, trúng đối tượng, chế độ, chính sách; không bỏ lọt, bỏ sót đối tượng để mọi người, mọi nhà đều có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau.

Tin liên quan