Tết về trong những ngôi nhà nhân đạo

Được ở trong ngôi nhà mới luôn là mơ ước của nhiều người, nhất là những hộ có hoàn cảnh khó khăn, khó có điều kiện làm nhà. Đối với các ngư dân xã Bình Hải và xã Bình Nam huyện Thăng Bình, mơ ước đó vừa trở thành sự thật. Đặc biệt vui hơn khi họ được về ở trong ngôi nhà mới đúng dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Hội Chữ thập đỏ tặng quà tết cho gia đình anh Trần Văn Truyền – thôn Vịnh Giang – xã Bình Nam

 

     Sau hơn 2 tháng thi công, căn nhà gần 100 m2 gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, gian bếp và công trình phụ khép kín của gia đình anh Trần Văn Truyền, một ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Bình Nam huyện Thăng Bình vừa hoàn thành và đưa vào sử dụng.

     Đây là nhà nhân đạo, được hỗ trợ xây dựng theo chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” do Trung ương hội Chữ thập đỏ phát động. Căn nhà được xây dựng với tổng kinh phí 270 triệu đồng, trong đó, hội Chữ thập đỏ hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình anh vay mượn thêm của bà con, anh em bạn thuyền.

     Anh Truyền cho biết, cách đây hơn 10 năm, sau khi lập gia đình, ra ở riêng với căn nhà nhỏ ở tạm. Cuối tháng 10.2022, sau chuyến biển cùng bạn thuyền trở về, do ảnh hưởng của bão số 4 Noru, căn nhà nhỏ của vợ chồng anh bị hư hỏng. Đang loay hoay chưa tìm đâu ra tiền để sửa lại nhà, ngư dân Trần Văn Truyền được hội Chữ thập đỏ xã Bình Nam xét đề xuất xin hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà theo chương trình “An toàn cho ngư dân  nghèo, khó khăn” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ triển khai. Niềm vui có nhà mới đến với gia đình anh như một giấc mơ, nhưng đó là giấc mơ có thật. Những ngày dọn về nhà mới, để kịp lo đón tết cổ truyền Quý Mão 2023, gia đình anh còn nhận thêm sự chung sức, hỗ trợ của hội viên Chữ thập đỏ, của bà con xóm làng thôn Vịnh Giang. Trong niềm vui, hạnh phúc nhân đôi, anh Trần Văn Truyền rất xúc động: Nếu không được hỗ trợ, không biết khi nào tôi mới làm được nhà. Có nhà mới, gia đình đón tết vui hơn, ấm cúng hơn.